Tăng cường đảm bảo an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể

Ban Thời sựCập nhật 14:10 ngày 09/12/2015

VTV.vn - Sáng 9/12, tại TP.HCM, Cục ATTP phối hợp Bộ Y và Sở Y tế TP.HCM tổ chức Hội thảo đảm bảo ATTP bếp ăn tập thể tại các trường học khu vực phía Nam.

Tại các tỉnh phía Nam, 4 năm gần đây, số vụ ngộ độc trong trường học tuy chỉ chiếm 4% trong tổng số các vụ ngộ độc nhưng hậu quả để lại rất nặng nề do trẻ em vốn có sức đề kháng yếu.

Tại Hội thảo đảm bảo ATTP bếp ăn tập thể tại các trường học khu vực phía Nam, ngoài việc chỉ ra nguyên nhân, các đại biểu còn nêu ra nhiều giải pháp hạn chế ngộ độc thực phẩm trong trường học, trong đó việc kiểm soát đầu vào thực phẩm và kiểm soát quy trình chế biến được xem là biện pháp hữu hiệu giảm các vụ ngộ độc trong trường học.

Giá trị bữa ăn thấp, ngộ độc thực phẩm gia tăng Giá trị bữa ăn thấp, ngộ độc thực phẩm gia tăng

VTV.vn - Giá trị bữa ăn chỉ từ 10.000-12.000 đồng/suất cho công nhân là nguyên nhân gián tiếp gây ra nhiều vụ ngộ độc thực phẩm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Giao diện thử nghiệm VTVLive