Tại các tỉnh phía Nam, 4 năm gần đây, số vụ ngộ độc trong trường học tuy chỉ chiếm 4% trong tổng số các vụ ngộ độc nhưng hậu quả để lại rất nặng nề do trẻ em vốn có sức đề kháng yếu.
Tại Hội thảo đảm bảo ATTP bếp ăn tập thể tại các trường học khu vực phía Nam, ngoài việc chỉ ra nguyên nhân, các đại biểu còn nêu ra nhiều giải pháp hạn chế ngộ độc thực phẩm trong trường học, trong đó việc kiểm soát đầu vào thực phẩm và kiểm soát quy trình chế biến được xem là biện pháp hữu hiệu giảm các vụ ngộ độc trong trường học.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.