TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Tăng cường phòng chống ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể

Hoàng Dương (Ban Thời sự)Cập nhật 11:10 ngày 14/07/2015

VTV.vn - Bộ Y tế đã tổ chức hội thảo Tăng cường kiểm soát, phòng chống ngộ độc tập thể tại bếp ăn trong các khu công nghiệp.

Cả nước hiện có 256 khu công nghiệp và khu chế xuất với hơn 2 triệu lao động. Tuy nhiên, tình hình vệ sinh an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể đang có những diễn biến phức tạp. Tăng cường kiểm soát, phòng chống ngộ độc tập thể tại bếp ăn trong các khu công nghiệp cũng là nội dung trọng tâm trong cuộc hội thảo do Bộ Y tế tổ chức tại Thái Nguyên.

Tại hội thảo, hàng loạt giải pháp được Cục An toàn thực phẩm Bộ Y tế đưa ra nhằm thắt chặt và kiểm soát thực phẩm, đảm bảo an toàn tại các bếp ăn tập thể ở các khu công nghiệp đã được đưa ra thảo luận. Cục An toàn thực phẩm cho rằng phải kiên quyết, mạnh tay không để các cơ sở không có giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cung cấp suất ăn cho công nhân; quy trách nhiệm rõ ràng cho mỗi địa phương và cơ sở sản xuất nếu sai phạm được coi là then chốt.

Hàng chục vụ ngộ độc thực phẩm mỗi năm đã ảnh hưởng rất lớn về sức khỏe cho người lao động và sự ổn định của doanh nghiệp. Việc phạt nặng, thậm chí là đóng cửa các sơ sở sản xuất thực phẩm không có giấy chứng nhận an toàn, sử dụng thực phẩm không rõ nguồn gốc được coi là biện pháp đủ mạnh để hạn chế những mối nguy hại cho sức khỏe người lao động tại các khu công nghiệp.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.