Tăng cường phòng chống ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể

Hoàng Dương (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 14/07/2015 11:10 GMT+7

VTV.vn - Bộ Y tế đã tổ chức hội thảo Tăng cường kiểm soát, phòng chống ngộ độc tập thể tại bếp ăn trong các khu công nghiệp.

Cả nước hiện có 256 khu công nghiệp và khu chế xuất với hơn 2 triệu lao động. Tuy nhiên, tình hình vệ sinh an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể đang có những diễn biến phức tạp. Tăng cường kiểm soát, phòng chống ngộ độc tập thể tại bếp ăn trong các khu công nghiệp cũng là nội dung trọng tâm trong cuộc hội thảo do Bộ Y tế tổ chức tại Thái Nguyên.

Tại hội thảo, hàng loạt giải pháp được Cục An toàn thực phẩm Bộ Y tế đưa ra nhằm thắt chặt và kiểm soát thực phẩm, đảm bảo an toàn tại các bếp ăn tập thể ở các khu công nghiệp đã được đưa ra thảo luận. Cục An toàn thực phẩm cho rằng phải kiên quyết, mạnh tay không để các cơ sở không có giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cung cấp suất ăn cho công nhân; quy trách nhiệm rõ ràng cho mỗi địa phương và cơ sở sản xuất nếu sai phạm được coi là then chốt.

Hàng chục vụ ngộ độc thực phẩm mỗi năm đã ảnh hưởng rất lớn về sức khỏe cho người lao động và sự ổn định của doanh nghiệp. Việc phạt nặng, thậm chí là đóng cửa các sơ sở sản xuất thực phẩm không có giấy chứng nhận an toàn, sử dụng thực phẩm không rõ nguồn gốc được coi là biện pháp đủ mạnh để hạn chế những mối nguy hại cho sức khỏe người lao động tại các khu công nghiệp.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước