TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Tham vấn quốc tế về quản lý di sản quần thể danh thắng Tràng An

Bích Vân - Thanh Long (Ban Thời sự)Cập nhật 17:43 ngày 10/09/2015

VTV.vn - Sáng 10/9, "Hội nghị tham vấn quốc tế về kế hoạch quản lý di sản quần thể danh thắng Tràng An" đã diễn ra tại Ninh Bình.

"Hội nghị tham vấn quốc tế về kế hoạch quản lý di sản quần thể danh thắng Tràng An" do Bộ VH-TT&DL phối hợp với UBND tỉnh Ninh Bình tổ chức. Hội nghị nhằm lấy ý kiến các chuyên gia, nhà khoa học, các tổ chức trong nước và quốc tế cho dự thảo kế hoạch quản lý di sản để gửi tới Trung tâm Di sản thế giới sau 1 năm được công nhận.

Hơn 1 năm qua, những chiến lược, chương trình, kế hoạch về bảo tồn, phát huy giá trị di sản đã và đang được triển khai tích cực tại di sản thế giới Tràng An. Tuy nhiên, di sản này cũng đang đối diện với sức ép từ các hoạt động du lịch, gia tăng dân số; giữa bảo tồn nguyên vẹn những giá trị của di sản và phát triển du lịch.

Trước thực tế trên, Hội nghị đã lấy ý kiến chuyên gia trong các vấn đề như: Kế hoạch quản lý di sản, bản đồ phân vùng quản lý, bản đồ ranh giới vùng lõi và vùng đệm của di sản theo yêu cầu, khuyến nghị của Ủy ban Di sản thế giới. Đặc biệt là quy hoạch quần thể danh thắng Tràng An trong mối quan hệ với kế hoạch quản lý di sản và các quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Ninh Bình.

Tất cả các ý kiến tham vấn tại Hội nghị sẽ được bổ sung, hoàn thiện vào kế hoạch quản lý di sản để gửi tới Trung tâm Di sản thế giới trước ngày 1/12/2015.

Tràng An chính thức đón nhận bằng di sản thế giới của UNESCO Tràng An chính thức đón nhận bằng di sản thế giới của UNESCO

Tối 23/1, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch và UBND tỉnh Ninh Bình đã tổ chức lễ đón bằng công nhận di sản thiên nhiên và văn hóa Thế giới Tràng An.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

 

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.