TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Tồn dư kháng sinh trong thực phẩm đang ở mức báo động

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vnCập nhật 08:27 ngày 08/04/2015

Tồn dư kháng sinh nhiều nhất ở trong các mặt hàng về thủy sản. (Ảnh minh họa)

VTV.vn - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo, khoảng 5% kháng sinh được sử dụng ở Việt Nam là dùng trong nông nghiệp.

Tồn dư kháng sinh trong thực phẩm đang ở mức báo động, nhất là trong các mặt hàng về thủy sản.

Theo các chuyên gia, việc sử dụng kháng sinh vô tội vạ, tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe. Người hấp thụ kháng sinh bất đắc dĩ qua thực phẩm hàng ngày sẽ làm tăng khả năng xuất hiện các loại vi khuẩn kháng thuốc phát triển trong cơ thể. Khi một người nhiễm bệnh mà trong cơ thể có sẵn một lượng kháng sinh, việc điều trị sẽ có nhiều khó khăn.

Hiện vấn đề sử dụng kháng sinh trong chăn nuôi là vấn đề nổi cộm không chỉ của Việt Nam mà của cả thế giới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.