Tồn dư kháng sinh trong thực phẩm đang ở mức báo động

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Thứ tư, ngày 08/04/2015 08:27 GMT+7

Tồn dư kháng sinh nhiều nhất ở trong các mặt hàng về thủy sản. (Ảnh minh họa)

VTV.vn - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo, khoảng 5% kháng sinh được sử dụng ở Việt Nam là dùng trong nông nghiệp.

Tồn dư kháng sinh trong thực phẩm đang ở mức báo động, nhất là trong các mặt hàng về thủy sản.

Theo các chuyên gia, việc sử dụng kháng sinh vô tội vạ, tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe. Người hấp thụ kháng sinh bất đắc dĩ qua thực phẩm hàng ngày sẽ làm tăng khả năng xuất hiện các loại vi khuẩn kháng thuốc phát triển trong cơ thể. Khi một người nhiễm bệnh mà trong cơ thể có sẵn một lượng kháng sinh, việc điều trị sẽ có nhiều khó khăn.

Hiện vấn đề sử dụng kháng sinh trong chăn nuôi là vấn đề nổi cộm không chỉ của Việt Nam mà của cả thế giới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive