Trẻ đã tiêm vaccine dịch vụ có thể tiêm Quinvaxem

Ban Thời sựCập nhật 06:28 ngày 03/01/2016

VTV.vn - Với những trường hợp trẻ tiêm vaccine dịch vụ 5 trong 1 nhưng chưa đủ mũi, có thể tiêm vaccine Quinvaxem miễn phí trong tiêm chủng mở rộng.

Khẳng định trên của Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế có thể khiến cho nhiều gia đình cảm thấy yên tâm hơn. Tuy nhiên, các bậc phụ huynh cần lưu ý là khi cho trẻ đi tiêm cần mang theo phiếu, hoặc sổ tiêm chủng để cán bộ y tế biết được trẻ đã tiêm những vaccine gì và có chỉ định tiêm đúng cho trẻ.

Cục Y tế dự phòng nêu rõ, trẻ cần được tiêm đủ 3 mũi vaccine phối hợp 5 trong 1. Nếu như trẻ đã tiêm 1 hoặc 2 mũi cách đây 4-5 tháng, cần được tiêm càng sớm càng tốt mà không cần phải tiêm lại từ mũi đầu. Chú ý khoảng cách giữa các mũi tiêm tối thiểu là 4 tuần.

Số trẻ tiêm vaccine Quinvaxem tăng cao Số trẻ tiêm vaccine Quinvaxem tăng cao

VTV.vn - Theo ghi nhận của nhóm phóng viên VTV trong sáng nay (30/12), số trẻ được đưa đến tiêm vaccine Quinvaxem đã tăng hơn so với mọi ngày.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Vướng nợ nần vì nhà tình thương ở Hậu Giang

VTV.vn - Nợ tiền vật liệu xây dựng đến nỗi không dám ở nhà mới hay phải chạy vạy khắp nơi trả nợ là tình cảnh của nhiều hộ nghèo ở Hậu Giang thuộc diện được hỗ trợ nhà tình thương.

Giao diện thử nghiệm VTVLive