Trường CĐ Truyền hình vinh danh sinh viên xuất sắc Liên hoan phim SCTV lần thứ 6

Đăng bởi CTV 0 Bình luận

1 Tháng 7 2016

Hiệu trưởng Trần Bảo Khánh trao giải cho sinh viên

Trường Cao đẳng Truyền hình (Đài Truyền hình Việt Nam) vừa tổ chức Lễ trao giải Liên hoan phim ngắn SCTV lần thứ 6. Đây là sân chơi rèn nghề của sinh viên trường CĐ Truyền hình, quy tụ những tác phẩm Phóng sự, MV ca nhạc, Phim ngắn, Phim hoạt hình xuất sắc và nổi bật nhất.

Liên hoan phim SCTV lần thứ 6 năm 2016 đã nhận được gần 500 tác phẩm thuộc 3 thể loại: Phóng sự, Phim ngắn, Phim hoạt hình và MV ca nhạc.


Bà Nguyễn Minh Hải, Phó Hiệu trưởng nhà trường trao giải Bạc, giải Đồng

Bà Nguyễn Minh Hải, Phó Hiệu trưởng nhà trường trao giải Bạc, giải Đồng

Đối với thể loại Phóng sự, giải nhất được trao cho tác phẩm “Những cánh chim mồ côi” của tác giả Lê Mai Ngọc Anh (lớp CBC9C, trường CĐ Truyền hình). Tác phẩm cũng nhận được hơn 3.000 lượt like, chia sẻ và hơn 6.000 lượt xem trên trang fanpage của Trường Cao đẳng Truyền hình.

Đạt giải Nhì là tác giả Bạc Cầm Thanh với tác phẩm “Bản Tậu, Khứm 17 năm ngóng chờ điện”; giải Ba là tác phẩm “Câu chuyện của một chàng trai làm nghề đánh giầy” của tác giả Hồng Sâm.

Các tác phẩm đạt giải Khuyến khích, bao gồm tác phẩm “Thư gửi mẹ” của tác giả Hà Thảo, Phúc Thịnh; tác phẩm “Làng thiếu nước” của tác giả Vũ Thị Thêm; “Mua bán biển số xe giả dễ như mua rau ngoài chợ” – tác giả Kim Dung, Lò Văn Tùng,…

Đối với thể loại Phim ngắn, giải Nhất là tác phẩm “Tiếng sáo” của tác giả Tô Hồng Hà; giải Nhì là tác phẩm “Cao Sao vàng” của nhóm tác giả Nguyễn Quang Trường, Ngô Tuấn Dương, Nguyễn Bình Minh, Lê Nguyệt Ánh; giải Ba là tác phẩm “Món Quà” của tác giả Đinh Ngọc Tuấn.

Giải Nhất cho thể loại MV ca nhạc là tác phẩm “Thằng Cuội” của nhóm tác giả Xuân Quỳnh, Phương Thảo, Xuân Trường, Văn Hiên, Hải Yến; giải Nhì là tác phẩm “Gửi” và giải Ba là tác phẩm “Anh đang nơi đâu” của nhóm tác giả Hà My, Huy Tân, Quốc Văn, Tùng Lâm,…

Đánh giá về thể loại Phim ngắn của Liên hoan phim SCTV năm nay, Ðạo diễn Phạm Ðông Hồng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Nghe nhìn Thăng Long, Trưởng Ban Giám khảo chấm thể loại Phim ngắn nhấn mạnh: "Đề tài của các em rất phong phú, phản ánh tình cha con, tình bạn, tình yêu và những vấn đề rất nhân văn trong cuộc sống, xã hội. Đây là điều rất đáng ca ngợi. Hay như phim Cao sao vàng, nghe tên tác phẩm thì có vẻ đơn giản nhưng khi xem lại để lại ấn tượng rất lớn trong lòng người xem. Đặc biệt tôi rất ấn tượng với phim Tiếng sáo vì bộ phim đã đặt vấn đề đến tình bạn và giải quyết tình bạn rất hợp lý"

“Nhận định chung của tôi là trong hơn 10 bộ phim tôi chấm, tổng thể là các bạn đã làm được một việc khó có ai làm được nhất là trong môi trường đang là sinh viên, bởi sinh viên eo hẹp mọi thứ, nhất là về kinh tế không thể sánh bằng những người làm phim chuyên nghiệp" - Đạo diễn Phạm Đông Hồng cho biết thêm.

Trao giải Khuyến khích cho các tác giả
Trao giải Khuyến khích cho các tác giả

Giành được giải cao trong Liên hoan phim lần thứ 6 năm nay, em Lê Mai Ngọc Anh (sinh viên lớp CBC9C) – tác giả của tác phẩm “Những cánh chim mồ côi”, đạt giải Nhất trong thể loại Phóng sự, xúc động chia sẻ: “Đây thực sự là thành quả của một chuyến đi gian truân, vất vả về miền núi, nơi 3 chị em nhỏ côi cút bị mẹ bỏ rơi đi biệt xứ, chỉ biết dựa vào tình thương của bà nội. Chuyến đi đã cho em nhiều kinh nghiệm tác nghiệp, qua đó em mới biết dấn thân vào nghề làm báo tuy vất vả nhưng hạnh phúc biết nhường nào”.

Không chỉ lựa chọn được những vấn đề nóng hổi, thời sự của xã hội mà bằng cảm quan trẻ trung và cách thể hiện mới lạ, những Phóng sự ngắn tham gia Liên hoan phim lần thứ 6 lần này còn chạm đến nhiều cung bậc cảm xúc của người xem với những đề tài, những hình ảnh đủ sức lay động trái tim khán giả.

Liên hoan phim SCTV trường CĐ Truyền hình là một sự kiện thường niên được tổ chức với mục đích tạo một sân chơi rèn nghề bổ ích cho các sinh viên, đồng thời ghi nhận và tôn vinh những thành quả lao động đầu tiên khi các sinh viên còn ngồi trên ghế nhà trường.

Bạn có thắc mắc cần VTV giải đáp, bạn có thông tin cần cung cấp, hoặc chỉ đơn giản là bạn có băn khoăn muốn chia sẻ với chúng tôi, xin sử dụng form dưới đây và gửi nội dung cho Tòa soạn.