Tiêu điểm
Y tế 24h - 04/7/2022
Y tế 24h - 04/7/2022

Y tế 24h - 03/7/2022

Y tế 24h - 02/7/2022

Y tế 24h - 01/7/2022

Y tế 24h - 30/6/2022

Bệnh viện online

Các Bác sĩ, chuyên gia tư vấn của VTV Sức Khỏe luôn sẵn lòng tiếp nhận và trả lời câu hỏi của bạn về sức khỏe, bệnh tật và các vấn đề liên quan đến dịch vụ bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe.

Sa ruột xuống bìu có phải mổ không?

Em là nam, 21 tuổi. 2 năm trước em có bị sa ruột xuống bìu nhưng không thấy đau đớn mấy. Chỉ thỉnh thoảng hơi tức nên em không đi khám. Gần đây em nghe nói bệnh này phải mổ nên muối hỏi bác sĩ xem có cần chữa không. Mong được bác sĩ tư vấn.

Xem câu trả lời
Chào bạn An Việt, Sa ruột xuống bìu có thể là triệu chứng của thoát vị bẹn. Đây là bệnh lý có tạng trong ổ bụng như ruột, mạc nối… bị chui xuống bìu qua ống bẹn. Bệnh thường gây cho người bệnh cảm giác đau tức tùy thuộc vào áp lực tại vị trí thoát vị. Thoát vị bẹn có thể tự trở về bụng nếu ở mức độ nhẹ, lỗ thoát vị nhỏ. Tuy nhiên, bệnh cũng có thể gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm như xoắn tinh hoàn, teo tinh hoàn, nghẹt bó mạc thừng tinh, hoại tử ruột… Bệnh cũng không thể tự khỏi do vậy nên được điều trị từ giai đoạn sớm để phẫu thuật an toàn hơn. Tình trạng của bạn nếu chưa từng đi khám thì chưa thể khẳng định có phải bị thoát vị bẹn hay không. Bạn nên đến các cơ sở y tế để kiểm tra, thăm khám tình trạng bệnh. Từ kết quả thăm khám, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị phù hợp nhất. Thân ái.
Người phụ nữ bị suy thận cấp, tổn thương da nặng do tự ý dùng thuốc

VTV.vn - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh vừa điều trị ổn định cho một nữ bệnh nhân bị hội chứng Lyell nặng nề sau khi dùng thuốc.

Áp xe gối, cẳng chân sau khi tiêm filler tại spa

VTV.vn - Đây là trường hợp bệnh nhân nữ 20 tuổi, vừa được các bác sĩ Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa mổ cấp cứu tháo mủ các ổ áp xe ở gối và cẳng chân.

Gần 90 ngày giữ thai cho sản phụ hiếm muộn bị vỡ tử cung ở tuần 26

VTV.vn - Sản phụ có thai bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm nhưng bị vỡ tử cung ở tuần thai 26, các bác sĩ đã khâu bảo tồn tử cung và nuôi dưỡng thai đến tuần thứ 38.

Phòng ngừa thiếu vi chất dinh dưỡng cho trẻ em

VTV.vn - Phụ nữ có thai và trẻ nhỏ là đối tượng dễ bị thiếu vi chất dinh dưỡng, gây ảnh hưởng xấu cho sức khoẻ.

Hi hữu: Lấy đoạn dây diện và viên sỏi kích thước lớn trong bàng quang bệnh nhân

VTV.vn - Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang vừa phẫu thuật lấy ra 1 đoạn dây điện dài 30cm cùng sỏi kèm nhiều đoạn dây nhựa trong bàng quang bệnh nhân 53 tuổi.

Tác hại của hút thuốc lá tới sức khỏe sinh sản

VTV.vn - Hút thuốc lá chủ động hoặc hút thuốc lá thụ động còn ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản của cả nam và nữ.