Tiêu điểm
Y tế 24h - 27/01/2021
Y tế 24h - 27/01/2021

Y tế 24h - 27/01/2021

Y tế 24h - 26/01/2021

Y tế 24h - 25/01/2021

Y tế 24h - 24/01/2021

Bệnh viện online

Các Bác sĩ, chuyên gia tư vấn của VTV Sức Khỏe luôn sẵn lòng tiếp nhận và trả lời câu hỏi của bạn về sức khỏe, bệnh tật và các vấn đề liên quan đến dịch vụ bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe.

Sa ruột xuống bìu có phải mổ không?

Em là nam, 21 tuổi. 2 năm trước em có bị sa ruột xuống bìu nhưng không thấy đau đớn mấy. Chỉ thỉnh thoảng hơi tức nên em không đi khám. Gần đây em nghe nói bệnh này phải mổ nên muối hỏi bác sĩ xem có cần chữa không. Mong được bác sĩ tư vấn.

Xem câu trả lời
Chào bạn An Việt, Sa ruột xuống bìu có thể là triệu chứng của thoát vị bẹn. Đây là bệnh lý có tạng trong ổ bụng như ruột, mạc nối… bị chui xuống bìu qua ống bẹn. Bệnh thường gây cho người bệnh cảm giác đau tức tùy thuộc vào áp lực tại vị trí thoát vị. Thoát vị bẹn có thể tự trở về bụng nếu ở mức độ nhẹ, lỗ thoát vị nhỏ. Tuy nhiên, bệnh cũng có thể gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm như xoắn tinh hoàn, teo tinh hoàn, nghẹt bó mạc thừng tinh, hoại tử ruột… Bệnh cũng không thể tự khỏi do vậy nên được điều trị từ giai đoạn sớm để phẫu thuật an toàn hơn. Tình trạng của bạn nếu chưa từng đi khám thì chưa thể khẳng định có phải bị thoát vị bẹn hay không. Bạn nên đến các cơ sở y tế để kiểm tra, thăm khám tình trạng bệnh. Từ kết quả thăm khám, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị phù hợp nhất. Thân ái.
Làn da - nền tảng của sắc đẹp

VTV.vn - Muốn mình trở nên xinh đẹp, trẻ trung thì vấn đề không phải là bạn trang điểm như thế nào, mà quan trọng nhất là quản lý làn da của bạn ra sao?

Nuốt cùng lúc 2 đồng xu, bé trai 6 tuổi phải nhập viện cấp cứu

VTV.vn - Bệnh viện đa khoa Xuyên Á cho biết vừa cấp cứu, gắp 2 đồng xu trong thực quản một bé trai 6 tuổi.

Chế độ dinh dưỡng tránh các bệnh về hô hấp cho trẻ em

VTV.vn - Dinh dưỡng hợp lý là một trong những yếu tố tăng cường sức đề kháng cho trẻ.

Tác hại của hút thuốc lá tới sức khỏe sinh sản

VTV.vn - Hút thuốc lá chủ động hoặc hút thuốc lá thụ động còn ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản của cả nam và nữ.