Tiêu điểm
Sống vui: 	Tăng chiều cao nhanh phải làm sao?
Sống vui: Tăng chiều cao nhanh phải làm sao?

Chất lượng cuộc sống: U não và các bệnh lý thần kinh

Hãy chia sẻ cùng chúng tôi: Giải pháp bổ sung NTT nữ từ thảo dược

Chất lượng cuộc sống: Phương pháp hiện đại điều trị U não

Sống vui: Điều trị viêm phế quản mãn tính

Sống vui: 	Tăng chiều cao nhanh phải làm sao?
Sống vui: Tăng chiều cao nhanh phải làm sao?

Chất lượng cuộc sống: U não và các bệnh lý thần kinh

Hãy chia sẻ cùng chúng tôi: Giải pháp bổ sung NTT nữ từ thảo dược

Chất lượng cuộc sống: Phương pháp hiện đại điều trị U não

Sống vui: Điều trị viêm phế quản mãn tính

Bệnh viện online

Các Bác sĩ, chuyên gia tư vấn của VTV Sức Khỏe luôn sẵn lòng tiếp nhận và trả lời câu hỏi của bạn về sức khỏe, bệnh tật và các vấn đề liên quan đến dịch vụ bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe.

Sa ruột xuống bìu có phải mổ không?

Em là nam, 21 tuổi. 2 năm trước em có bị sa ruột xuống bìu nhưng không thấy đau đớn mấy. Chỉ thỉnh thoảng hơi tức nên em không đi khám. Gần đây em nghe nói bệnh này phải mổ nên muối hỏi bác sĩ xem có cần chữa không. Mong được bác sĩ tư vấn.

Xem câu trả lời
Chào bạn An Việt, Sa ruột xuống bìu có thể là triệu chứng của thoát vị bẹn. Đây là bệnh lý có tạng trong ổ bụng như ruột, mạc nối… bị chui xuống bìu qua ống bẹn. Bệnh thường gây cho người bệnh cảm giác đau tức tùy thuộc vào áp lực tại vị trí thoát vị. Thoát vị bẹn có thể tự trở về bụng nếu ở mức độ nhẹ, lỗ thoát vị nhỏ. Tuy nhiên, bệnh cũng có thể gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm như xoắn tinh hoàn, teo tinh hoàn, nghẹt bó mạc thừng tinh, hoại tử ruột… Bệnh cũng không thể tự khỏi do vậy nên được điều trị từ giai đoạn sớm để phẫu thuật an toàn hơn. Tình trạng của bạn nếu chưa từng đi khám thì chưa thể khẳng định có phải bị thoát vị bẹn hay không. Bạn nên đến các cơ sở y tế để kiểm tra, thăm khám tình trạng bệnh. Từ kết quả thăm khám, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị phù hợp nhất. Thân ái.
Hiểm hoạ suy tuyến thượng thận do thuốc

VTV.vn - Suy tuyến thượng thận do thuốc là bệnh thường gặp nhất trong lâm sàng và biến chứng nặng nề như suy tuyến thượng thận cấp, suy kiệt rối loạn điện giải nặng...

Gặp biến chứng vì cấy chỉ nâng mũi và tiêm filler "tai Phật"

VTV.vn - Sau khi cấy chỉ nâng mũi ở một spa tại TP. Lào Cai, người phụ nữ 27 tuổi (trú tại thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai) bị đau tức, sưng nề, viêm vùng tháp mũi.

Cứu sống bé trai bị suy hô hấp nguy kịch do đuối nước

VTV.vn - Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á Tây Ninh vừa phối hợp cùng Trung tâm Y tế Trảng Bàng cứu sống bé trai 5 tuổi bị suy hô hấp cấp nguy kịch do đuối nước.

Những loại thực phẩm nào có nguy cơ chứa độc tố Botulinum?

VTV.vn - Trước các vụ việc ngộ độc do độc tố Botulinum khiến một số người nhập viện nguy kịch và đã có ca tử vong tại Việt Nam, Tổ chức Y tế thế giới có khuyến cáo phòng ngừa.

Lấy 2 dị vật trong vùng kín bé gái 5 tuổi

VTV.vn - Các bác sĩ Khoa Phụ A5, Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội vừa tiến hành gắp 2 dị vật vô cùng nhỏ nằm trong vùng kín của bé gái 5 tuổi.

Tác hại của hút thuốc lá tới sức khỏe sinh sản

VTV.vn - Hút thuốc lá chủ động hoặc hút thuốc lá thụ động còn ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản của cả nam và nữ.