VFC khởi động cuộc thi “Tìm kiếm kịch bản truyền hình 2018”

VTV News-Thứ hai, ngày 14/05/2018 06:05 GMT+7

Những bộ phim truyền hình Việt hot trên sóng VTV

VTV.vn - Cuộc thi “Tìm kiếm kịch bản truyền hình 2018” do VFC tổ chức nhằm tìm kiếm những kịch bản ấn tượng, xuất sắc đưa vào sản xuất để nâng cao chất lượng phim truyền hình Việt.

"Tìm kiếm kịch bản truyền hình 2018" là sân chơi hữu ích cho các nhà biên kịch tài năng, đam mê, mong muốn tác phẩm của mình được gửi đến đông đảo công chúng thông qua những bộ phim được phát trên các kênh sóng của Đài Truyền hình Việt Nam. Cuộc thi do Trung tâm Sản xuất phim Truyền hình - Đài Truyền hình Việt Nam (VFC) phối hợp với VTV Giải trí tổ chức.

Đối tượng dự thi là công dân Việt Nam trên 18 tuổi, tác phẩm dự thi là kịch bản phim truyền hình dài tập (từ 20 đến 30 tập). Các tác giả sẽ tham gia 2 vòng thi: "Ý tưởng và đề cương kịch bản" (vòng 1) và "Kịch bản chi tiết" (vòng 2). Những tác giả vượt qua vòng 1 sẽ được tiếp tục tham dự vòng 2 để tìm ra những kịch bản xuất sắc và người chiến thắng.

Thời gian diễn ra các vòng thi cụ thể như sau:

Vòng 1 (từ 14/5/2018 đến 14/6/2018):

- Các tác giả gửi ý tưởng, đề cương kịch bản chi tiết (kèm theo giới thiệu sơ lược về bản thân, kinh nghiệm sáng tác);

- Ban giám khảo sẽ làm việc để chọn ra những kịch bản đạt tiêu chuẩn tham gia vòng 2.

Vòng 2 (15/6/2018 đến 15/9/2018):

- Những tác giả vượt qua vòng 1 gửi kịch bản chi tiết đến Ban tổ chức;

- Trong quá trình sáng tác kịch bản chi tiết, tác giả có thể liên lạc, trao đổi với Ban tổ chức để có thêm ý kiến, góp ý từ Ban giám khảo.

Thành phần Ban giám khảo của cuộc thi "Tìm kiếm kịch bản truyền hình 2018" gồm: PGS - TS Trần Thanh Hiệp; Nhà biên kịch Nguyễn Mạnh Tuấn; NSƯT, Đạo diễn Đỗ Thanh Hải; Nhà báo - Biên kịch Chu Hồng Vân; Biên kịch Đặng Diệu Hương.

Kết quả cuộc thi sẽ được ban tổ chức thông báo vào ngày 1/10/2018 với 01 giải Nhất trị giá 100 triệu đồng, 01 giải Nhì trị giá 30 triệu đồng và 01 giải Ba trị giá 20 triệu đồng.

* Những lưu ý về bản quyền và các quyền lợi, nghĩa vụ của tác giả:

- Các kịch bản tham dự có thể là kịch bản nguyên gốc, hoặc kịch bản chuyển thể (nhưng phải có sự chấp thuận của tác giả gốc);

- Có thể là kịch bản đã tham gia các cuộc thi khác nhưng chưa được làm thành phim;

- Tác giả tự chịu trách nhiệm về bản quyền tác phẩm dự thi của mình theo quy định của pháp luật. BTC sẽ huỷ bỏ kết quả và thu hồi giải thưởng đối với tác phẩm bị phát hiện vi phạm bản quyền hoặc với tác giả không chịu trách nhiệm khi bị bên thứ 3 tranh chấp bản quyền;

- Ban tổ chức không giải quyết khiếu nại của thí sinh về kết quả đã được công bố;

- Ngoài giá trị giải thưởng nhận được, tác giả kịch bản phim được đưa vào sản xuất vẫn được nhận thù lao nhuận bút theo quy định của VFC;

- Tác giả có thể tham gia vào quá trình sản xuất phim để có thêm những kinh nghiệm thực tế hữu ích trong các khâu tiền kỳ, hậu kỳ.

Bài dự thi gửi đến Phòng Nội dung 1 - Trung tâm Sản xuất phim Truyền hình - Đài Truyền hình Việt Nam - 43 Nguyễn Chí Thanh, Ba Đình, Hà Nội hoặc gửi qua địa chỉ email: kichbanvfc@gmail.com.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước