VTV.vn - Trong chương trình "Việt Nam hôm nay", khán giả sẽ được gặp gỡ 4 gương mặt MC quen thuộc là Mai Ngọc, Hoàng Dương, Tuấn Dương và Ngọc Bích với những màu sắc mới.

Một Tuấn Dương điển trai, duyên ngầm; một Hoàng Dương sôi nổi, phá cách; một Ngọc Bích xinh gái, sắc sảo; một Mai Ngọc yêu kiều, năng động. Mỗi người với những cá tính của mình sẽ bổ sung cho nhau để trở thành những cặp dẫn ăn ý trong chương trình Việt Nam hôm nay chính thức lên sóng trên kênh VTV1 vào ngày 1/1/2019.

Dàn MC Việt Nam hôm nay - Phá bỏ giới hạn, kiến tạo màu sắc mới - Ảnh 1.

Mai Ngọc là gương mặt BTV được đông đảo khán giả biết tới và dành tình cảm yêu mến. Thậm chí, cô còn được khán giả ưu ái gọi là "cô gái thời tiết". Chính vì lẽ đó, thông tin Mai Ngọc thay đổi công việc đã khiến công chúng bất ngờ.

Khi được hỏi về vai trò mới trong Việt Nam hôm nay, Mai Ngọc không giấu được sự hào hứng: "Nếu nói về việc này thì đó là một câu chuyện dài. Cách đây một tháng, Ngọc nhận được cuộc điện thoại cho biết vào đầu năm 2019, Ban Thời sự sẽ ra mắt một chương trình mới, muốn mời Ngọc trở thành một trong những gương mặt dẫn chương trình. Với Ngọc, điều đó quả thực là một bất ngờ. Nhưng cảm xúc lúc đó lại khác với những gì Ngọc nghĩ".

"Khi đỗ vào Học viện Báo chí và Tuyên truyền, ước mơ của nhiều cô cậu sinh viên là được làm việc tại Ban Thời sự, Đài THVN. Ngọc cũng có ước mơ giống như bao người bạn cùng trang lứa khác" - Mai Ngọc tâm sự - "Nhưng Ngọc không nghĩ 'ngày đẹp trời' đó lại đến với mình vào cách đây một tháng, Ngọc cũng chưa có ý định sẽ rời xa thời tiết bởi mình thực sự yêu quý nó. Có lẽ, cảm giác với nó như đó là công việc hoàn toàn dành cho mình".

"Khi nhận thông tin, Ngọc vừa vui vừa phải suy nghĩ kỹ, vì từ việc dẫn thời tiết chỉ có 3 phút đến dẫn một bản tin thời sự 60 phút rất khác nhau và mình phải dành nhiều công sức đầu tư. Ngọc muốn mình khi làm thời sự phải khác với khi làm thời tiết. Ngọc đã tự hỏi: Liệu mình có đảm đương được công việc này tốt?".

Dàn MC Việt Nam hôm nay - Phá bỏ giới hạn, kiến tạo màu sắc mới - Ảnh 2.

"Mình ở tuổi 29 khác với mình khi mới ra trường chỉ có 22 tuổi. Sau khi suy nghĩ và nói chuyện với gia đình thì Ngọc đã quyết định mình phải trưởng thành thôi và nhận công việc mới".

Là một BTV dẫn chương trình, Mai Ngọc còn tham gia vào cả công việc sản xuất. Cô cũng từng chia sẻ rằng nếu để làm một biên tập viên thời tiết thì không ngại, bất chấp mưa gió đều sẵn sàng. Nhưng lần này là một BTV tin tức, Mai Ngọc có cả sự bỡ ngỡ và cần sự giúp đỡ của tất cả mọi người.

Dàn MC Việt Nam hôm nay - Phá bỏ giới hạn, kiến tạo màu sắc mới - Ảnh 3.

"Ngọc luôn có suy nghĩ rằng nếu không làm việc gì thì thôi nhưng nếu đã nhận lời thì sẽ làm hết sức. Với mọi người, công việc này có thể làm với 100% sức lực thì Ngọc sẽ phải dồn tới 200% để làm tốt nhất vì xuất phát điểm của Ngọc khác những người khác", Mai Ngọc tâm sự.

Với danh xưng "cô gái thời tiết" được mọi người yêu quý đặt cho, Mai Ngọc coi đó là một điều may mắn. Nữ BTV xinh đẹp cũng hy vọng sẽ được khán giả đón nhận ở vai trò mới.

"Là một điều may mắn với Ngọc khi được mọi người yêu mến đặt cho danh xưng 'cô gái thời tiết'. Tuy nhiên, ai cũng phải lớn và cô gái ngày xưa giờ đã lập gia đình. Ngọc nghĩ mình cũng phải trưởng thành hơn trong vai trò mới. Ngọc hy vọng sẽ tiếp tục được khán giả đón nhận", Mai Ngọc cho hay.

"Ngọc nghĩ rất có thể khán giả sẽ đặt cho mình một nickname khác (Cười)" - nữ BTV 9X nói hài hước nói - "Bạn Ngọc trêu rằng trước đây mọi người gọi mình là Weather Girl thì sau này có thể sẽ được đặt là News Lady".

Dàn MC Việt Nam hôm nay - Phá bỏ giới hạn, kiến tạo màu sắc mới - Ảnh 4.

BTV Tuấn Dương là gương mặt quen thuộc với khán giả trong các chương trình của Đài THVN như: Chào buổi sáng, Cuộc sống thường ngày, Thời sự 19h, Chiều cuối năm... Đặc biệt, sắp tới, anh sẽ tham gia dẫn Việt Nam hôm nay - một chương trình mới lạ và hấp dẫn sắp lên sóng VTV1.

Nói về việc phải thay đổi hình ảnh, lối dẫn của mình trong chương trình mới này, BTV Tuấn Dương chia sẻ: "Với vai trò là người dẫn ở một chương trình mang tính tương tác cao, có talk show và ứng biến nhiều như Việt Nam hôm nay không quá áp lực với tôi, nhưng việc thay đổi hình ảnh, cách dẫn, cách thể hiện và biểu cảm sắc thái chắc chắn sẽ khác so với các chương trình trước đây tôi thường dẫn. Tuy nhiên, tôi vẫn giữ phong cách chính của mình là gần gũi và thân thiện với khán giả".

Dàn MC Việt Nam hôm nay - Phá bỏ giới hạn, kiến tạo màu sắc mới - Ảnh 5.

"Khi làm chương trình Việt Nam hôm nay tôi nghĩ mình sẽ được cười nói nhiều hơn, được thoải mái thể hiện ngôn ngữ hình thể nhiều hơn, tay chân vung thoải mái".

Để phù hợp với chương trình, Tuấn Dương cho biết có lẽ anh sẽ thay đổi hình ảnh, cách dẫn, cách thể hiện và biểu cảm sắc thái khác hơn các chương trình trước đây thường dẫn. Tuy nhiên, điều anh vẫn giữ trong phong cách của mình là sự gần gũi và thân thiện với khán giả.

Vốn là người thông minh, hóm hỉnh nên BTV Tuấn Dương đang được kỳ vọng sẽ mang đến những điều bất ngờ, thú vị dành tặng khán giả qua chương trình mới Việt Nam hôm nay.

Dàn MC Việt Nam hôm nay - Phá bỏ giới hạn, kiến tạo màu sắc mới - Ảnh 7.

Hoàng Ngọc Bích là cô nàng BTV thời tiết từng nhận được nhiều lời khen của dư luận khi lăn xả tác nghiệp đúng tâm bão Haiyan (Hà Tĩnh) cách đây 5 năm. Cùng với "cô nàng thời tiết" Mai Ngọc, Ngọc Bích được coi là một trong những BTV thời tiết hot nhất VTV.

Khi còn dẫn chương trình Thời tiết, Ngọc Bích chỉ làm việc với những thông tin, con số liên quan đến vấn đề thời tiết, nhiệt độ, độ ẩm, lượng mưa… Nhưng với công việc truyền tải những bản tin Thời sự, Ngọc Bích phải tiếp xúc và tìm hiểu mọi lĩnh vực, không chỉ chuyên sâu về một vấn đề. Điều này đòi hỏi người dẫn như cô phải trau dồi vốn kiến thức của bản thân, điều đó cũng giúp cô trưởng thành hơn rất nhiều so với những ngày đầu mới vào nghề.

Dàn MC Việt Nam hôm nay - Phá bỏ giới hạn, kiến tạo màu sắc mới - Ảnh 8.

Nữ BTV từng chia sẻ, ở vai trò là người dẫn của chuyên mục Bông lúa trong chương trình Chào buổi sáng, cô mang đến một hình ảnh giản dị, gần gũi nhất đối với bà con nông dân, bởi lẽ tin tức của chuyên mục này cũng chỉ liên quan đến nông nghiệp, nông thôn nổi bật.

Tuy nhiên, chương trình Việt Nam hôm nay lại hướng tới đối tượng khán giả rộng hơn, không chỉ tập trung vào bà con nông dân mà còn mở rộng tới những người hiện đại hơn. Từ đó, hình ảnh và cách dẫn của Ngọc Bích cũng phải thay đổi, trẻ trung hơn, năng động hơn và mới mẻ hơn.

Dàn MC Việt Nam hôm nay - Phá bỏ giới hạn, kiến tạo màu sắc mới - Ảnh 9.

"Tôi cảm thấy rất háo hức. Mỗi chương trình đều có những đặc trưng riêng, vì vậy, tôi luôn tràn đầy năng lượng khi được làm việc với một ê-kíp mới cũng như với phong cách mới. Đồng thời, tôi cũng rất mong chờ được nghe những phản hồi của khán giả về chương trình này" - Ngọc Bích nói - "Tôi tin rằng cuộc sống của không chỉ riêng tôi mà tất cả mọi người đều vô cùng bận rộn với những công việc của họ. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất chính là niềm đam mê với nghề sẽ giúp mình tìm được cách cân bằng trong cuộc sống".


Dàn MC Việt Nam hôm nay - Phá bỏ giới hạn, kiến tạo màu sắc mới - Ảnh 10.

Điều gì khiến Hoàng Dương - gương mặt đã quen thuộc với khán giả trong nhiều chương trình như Chào buổi sáng, Cuộc sống thường ngày… - sẵn sàng rời bỏ những "mảnh đất" thân quen để đến với điểm hẹn mới trên kênh VTV1 là Việt Nam hôm nay? Đó là bởi cựu quán quân Cầu vồng nhận định đây chính là cơ hội để dám đập đi một thứ truyền thống và xây dựng nên cái mới.

"Tất cả mọi thứ về chương trình Việt Nam hôm nay đều mới mẻ. Có lẽ chương trình này rất phù hợp với tôi, vị trí của người trẻ muốn khám phá những thứ mới ở thời sự. Việt Nam hôm nay được coi là cơ hội cho mọi người đập đi một thứ rất truyền thống để xây dựng nên một cái hiện đại hơn", Hoàng Dương nói.

Dàn MC Việt Nam hôm nay - Phá bỏ giới hạn, kiến tạo màu sắc mới - Ảnh 11.

Với Hoàng Dương, khi nghĩ tới Việt Nam hôm nay, anh sẽ nghĩ ngay tới sự thử thách. Và chướng ngại vật đầu tiên cần vượt qua trong hành trình này là bài toán nhân sự.

"Nhân sự đến bây giờ vẫn là một bài toán mà chúng tôi phải trăn trở, làm sao để điều tiết nhân lực sản xuất hàng ngày với khối lượng tiêu điểm cũng như câu chuyện trong mỗi bản tin. Tôi nghĩ điều đó không đơn giản bởi cần phải làm cho chương trình thú vị, để khán giả 'ăn ngon miệng' và không thấy chán, không bỏ đi. Đó chính là thách thức lớn nhất của chúng tôi".

"Để tìm ra câu trả lời cho câu hỏi 'Mình sẽ làm gì để có một hình ảnh khác so với chương trình cũ?' tương đối khó với một BTV thời sự vì chúng tôi thường gắn với hình ảnh cố định để tạo dựng lòng tin trong lòng công chúng. Thế nhưng, một format mới không thể bê nguyên con người cũ, cũng không thể mới hoàn toàn. Vậy dẫn thế nào để trong cũ có mới, vẫn phải năng động và gẫn gũi với khán giả là một thách thức với tôi".

Hoàng Dương cho hay, ở format của Việt Nam hôm nay luôn đòi hỏi tính chủ động và sự tham gia sâu vào bản tin của người dẫn chương trình, bởi tại đây MC phải tự chuẩn bị cho phần mở đầu của chương trình. Đây được coi như phần kêu gọi khán giả đến với chương trình của mình. Nếu như MC không tổ chức phần này tốt thì khán giả ngay từ đầu không thấy sức hút, sẽ rất khó để họ theo dõi các phút tiếp theo của chương trình.

"Quyền lực của người dẫn chương trình lớn hơn cho một bản tin thì đồng nghĩa trách nhiệm của bạn lớn hơn nhưng tôi nghĩ không sao cả. Chúng tôi sẽ nâng cao tính làm việc tập thể của Việt Nam hôm nay và tính dẫn đôi. Chúng tôi hiểu việc san sẻ công việc cho bạn dẫn của mình rất quan trọng. Nếu mình biết chia sẻ công việc thì mọi điều không quá khó khăn. Khó khăn duy nhất bây giờ là làm sao để tạo ra những tư liệu thật hay".

Với những kinh nghiệm đã có khi tham gia dẫn bản tin thời sự, Hoàng Dương hài hước nhận định anh và Việt Nam hôm nay như "sinh ra để dành cho nhau".

Chương trình Việt Nam hôm nay sẽ chính thức lên sóng vào ngày 1/1/2019 trên kênh VTV1. Đến với chương trình của chúng tôi, khán giả sẽ được cập nhật những tin tức mới nhất, thiết thực nhất với cuộc sống của mình.

Dàn MC Việt Nam hôm nay - Phá bỏ giới hạn, kiến tạo màu sắc mới - Ảnh 12.

Bài viết: Nhóm PV

Ảnh: Phương Anh

X

ĐANG PHÁT

Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước