Bố trí quỹ đất đáp ứng yêu cầu phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng

Ngọc Thành, Đức Thuận, Trần Nam

13/10/2021 21:02 GMT+7

VTV.vn - Một số thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề nghị Chính phủ tiếp rà soát số liệu và đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong theo dõi, quản lý đất đai.

Ngày 13/10, Ủy ban thường vụ Quốc hội tiếp tục họp phiên thứ 4 cho ý kiến về quy hoạch sử dụng đất quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 và kế hoạch sử dụng đất đến năm 2025 và một số nội dung quan trọng khác. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp.

Một số thành viên Uỷ ban thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về nội dung cho phép UBND cấp tỉnh được chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ, đất rừng đặc dụng mà không phải trình Thủ tướng Chính phủ chấp thuận.

Bố trí quỹ đất đáp ứng yêu cầu phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng - Ảnh 1.

Quang cảnh phiên họp. Ảnh Doãn Tấn - TTXVN

Một số thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội cũng cho rằng, kiến nghị này của Chính phủ là một thay đổi chính sách lớn, vì thế cần phải được tổng kết và đánh giá kỹ lưỡng, đồng thời đề nghị Chính phủ tiếp rà soát số liệu và đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong theo dõi, quản lý đất đai.

Cũng tại phiên họp ngày 13/10, cho ý kiến về kỳ họp thứ 2 sắp diễn ra, Ủy ban thường vụ Quốc hội nhất trí chọn phương án họp trực tuyến kết hợp trực tiếp và diễn ra trong 17 ngày, nhất trí tách riêng nội dung phòng, chống COVID-19 để Quốc hội thảo luận và dành 2 ngày rưỡi cho hoạt động chất vấn, trả lời chất vấn.

Phát biểu tại phiên họp, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị Quốc hội làm việc cả ngày chủ nhật để rút ngắn thêm 3 ngày làm việc, dành thời gian chuẩn bị cho kỳ họp chuyên đề vào cuối năm, trong đó có việc xem xét ban hành một luật để sửa nhiều luật, xem xét dự án đường cao tốc phía Đông và kế hoạch tổng thể phục hồi phát triển kinh tế, xã hội. Nếu thêm kỳ họp chuyên đề này thì đây là lần đầu tiên Quốc hội họp 4 kỳ trong một năm, thể hiện tinh thần đồng hành với Chính phủ.

Cũng trong ngày 13/10, Ủy ban thường vụ Quốc hội đã Cho ý kiến lần 2 về dự án Luật sửa đổi, bổ sung Phụ lục - Danh mục chỉ tiêu thống kê quốc gia của Luật Thống kê, nội dung đáng chú ý là bổ sung thẩm quyền cho Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và đầu tư về thống kê GDP.

Tin liên quan

Kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XV sẽ họp trực tuyến kết hợp trực tiếp

Kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XV sẽ họp trực tuyến kết hợp trực tiếp

VTV.vn - Sáng 13/10, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tiếp tục cho ý kiến về việc chuẩn bị kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục.
Xin hãy đợi 60 giây nữa.