Chủ tịch Quốc hội gặp mặt các thầy thuốc trẻ

Thu Trà (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 06/01/2016 19:53 GMT+7

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng gặp mặt Hội Thầy thuốc trẻ. (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Chiều 6/1, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã gặp mặt các thầy thuốc trẻ tiêu biểu của cả nước về dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 3 Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam.

Đây là những thầy thuốc trẻ hiện đang công tác tại các xã nghèo có thành tích trong bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho nhân dân.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng vui mừng chào đón các thầy thuốc trẻ tiêu biểu đến thăm Quốc hội đúng vào dịp kỷ niệm 70 năm ngày Tổng tuyển cử đầu tiên.

Đánh giá cao sự phát triển của Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam tại 63 tỉnh, thành cùng các phong trào "Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng" hay chương trình "Tiếp sức người bệnh", Chủ tịch Quốc hội khẳng định: Đảng, Nhà nước luôn đặt niềm tin và kỳ vọng vào thế hệ trẻ với mong muốn các thầy thuốc trẻ tiếp nối truyền thống của các thế hệ cha anh, cống hiến thật nhiều cho sự nghiệp đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Chủ tịch Quốc hội nêu rõ: đất nước càng phát triển, cuộc sống ngày càng được nâng cao về chất lượng thì y đức càng được đề cao. Y đức là giá trị cốt lõi của người làm công tác y tế, người thầy thuốc không chỉ phải giỏi về chuyên môn mà còn phải có tâm, có đức và ngành y cũng chính là môi trường để rèn đức, luyện tài. Chủ tịch Quốc hội đề nghị Đại hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam cần tìm ra những hình thức hoạt động mới, thu hút đông đảo các thầy thuốc trẻ để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh phục vụ nhân dân.

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội cũng lưu ý ngành y tế cần quan tâm đặc biệt đối với công tác xây dựng Hội Thầy thuốc trẻ ở các địa phương tạo cơ chế, chính sách để Hội hoạt động hiệu quả, bền vững và đóng góp nhiều hơn vào sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI