Chủ tịch Quốc hội gặp mặt đại diện các thế hệ đại biểu Quốc hội

Thu Trà - Đức Thuận - Trung Thành (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 05/01/2016 14:48 GMT+7

Chủ tịch Quốc hội phát biểu tại buổi gặp mặt (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Tổng tuyển cử đầu tiên, sáng 05/01, tại Hà Nội, Ủy Ban Thường vụ Quốc hội đã gặp mặt các thế hệ đại biểu Quốc hội.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng chủ trì cuộc gặp mặt. Cùng dự có nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh và nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An.

Thay mặt Ủy ban thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng khẳng định: "70 năm qua với 13 nhiệm kỳ hoạt động, dù trong bất kỳ hoàn cảnh, giai đoạn lịch sử nào, Quốc hội đều có những đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp cách mạng vẻ vang của dân tộc. Quốc hội đã không ngừng hoàn thiện và đổi mới tổ chức và phương thức hoạt động, thực hiện ngày càng tốt hơn, hiệu quả hơn chức năng, nhiệm vụ của mình trong hoạt động lập hiến, lập pháp, giám sát, quyết định các vấn đề quan trọng và ngoại giao nghị viện, xứng đáng với niềm tin và sự mong đợi của cử tri".

Nhấn mạnh nhiêm vụ phía trước đang đòi hỏi nhiều cố gắng, nỗ lực và quyết tâm cao hơn, Chủ tịch Quốc hội tin tưởng Quốc hội sẽ tiếp tục có nhiều đổi mới, nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả hoạt động để xây dựng một Quốc hội của dân, do dân, vì dân, thực sự là cơ quan đại biểu cao nhất của nhân dân.

Những thước phim quý giá về ngày Tổng tuyển cử đầu tiên Những thước phim quý giá về ngày Tổng tuyển cử đầu tiên

VTV.vn - Ngày 6/1/1946 là ngày lần đầu tiên người dân Việt Nam được đi bầu cử, được thụ hưởng quyền dân chủ đầu tiên với tư cách công dân một nước độc lập.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI