TV& VIDEO

“Thủ đô Hà Nội: Truyền thống, nguồn lực và định hướng phát triển”

Kim Ngân, Quang Anh (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 17/08/2015 19:11 GMT+7

Toàn cảnh hội thảo.

VTV.vn - Đó là chủ đề của hội thảo khoa học được tổ chức sáng nay (17/8) tại Hà Nội, với sự tham dự của hơn 350 đại biểu.

Kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, sáng 17/8, Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Thành phố Hà Nội đã phối hợp với Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức hội thảo khoa học "Thủ đô Hà Nội: Truyền thống, nguồn lực và định hướng phát triển".

Mục đích lớn nhất của hội thảo là nhận diện rõ những nguồn lực phát triển của Thủ đô, từ đó đưa ra các giải pháp phát triển nhanh và bền vững.

50 báo cáo khoa học tại hội thảo gồm 3 chủ đề xuyên suốt: Truyền thống Thăng Long - Hà Nội, đặc biệt là truyền thống 70 năm xây dựng Thủ đô (1945 - 2015); Nguồn lực phát triển Hà Nội về các mặt tự nhiên, kinh tế, con người, văn hóa, khoa học công nghệ và Định hướng phát triển thủ đô Hà Nội. Trong đó, phần định hướng phát triển được ưu tiên trình bày và thảo luận.

Trong 70 năm qua, đặc biệt từ khi mở rộng địa giới hành chính, Hà Nội được mở rộng đáng kể về nguồn nhân lực và đất đai, song cũng đặt ra nhiều vấn đề như: xây dựng nông thôn mới gắn với tăng tốc đô thị hóa, mối quan hệ giữa bảo tồn và phát triển bền vững và thách thức quản lý đô thị.

Với phương thức thảo luận thẳng thắn, khách quan, hội thảo hy vọng góp phần đưa ra các giải pháp thiết thực cho phát triển thủ đô, đồng thời phát huy truyền thống cách mạng, tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc trong nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI