Thủ tướng bắt đầu các hoạt động trong chuyến thăm Liên bang Nga

Trung Kiên - Lê Tuấn - Chí Thành (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 16/05/2016 16:30 GMT+7

VTV.vn - Chiều nay (16/5), theo giờ Việt Nam (buổi sáng theo giờ địa phương), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến Moscow, bắt đầu chuyến thăm chính thức Liên bang Nga.

Đây là chuyến thăm nước ngoài đầu tiên của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trên cương vị mới và cũng là chuyến thăm nước ngoài đầu tiên của các nhà lãnh đạo cấp cao Việt Nam kể từ sau Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII.

Lễ đón trọng thể Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới thăm chính thức Liên bang Nga đã được tổ chức trọng thể tại sân bay Vnukovo. Chiều nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ có cuộc hội đàm với Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev để trao đổi về những biện pháp cụ thể nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước trên tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là làm thế nào tranh thủ được tối đa những lợi thế của Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Liên minh Kinh tế Á - Âu cũng như của các Hiệp định thương mại tự do mà Việt Nam tham gia.

Trong thời gian ở thăm Nga từ nay đến cuối tuần, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ tham dự nhiều hoạt động nhằm thúc đẩy quan hệ thương mại, đầu tư giữa doanh nghiệp hai nước và Thủ tướng sẽ cuộc hội kiến với Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Sochi trong thời gian tham dự Hội nghị cấp cao kỷ niệm 20 năm quan hệ đối tác ASEAN - Nga.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI