Biểu tượng trái tim Valentine tại Quảng trường Thời đại

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 08/02/2017 16:14 GMT+7

VTV.vn - Biểu tượng trái tim Valentine sẽ được trưng bày tại Quảng trường Thời đại từ nay đến hết ngày 5/3 để phục vụ khách tham quan.

Mỗi năm, cứ vào dịp Valentine, Ban quản lý Quảng trường Thời đại, thành phố New York, Mỹ lại tổ chức cuộc thi thiết kế biểu tượng trái tim để trưng bày tại địa điểm du lịch nổi tiếng này.

Năm nay, chiến thắng đã thuộc về một thiết kế đặc biệt thể hiện tình yêu và tinh thần đoàn kết với những người nhập cư.

Thiết kế mang tên "Chúng ta cũng đã từng là những người xa lạ" của Văn phòng Nghiên cứu Sáng tạo, gồm 33 cột kim loại được sơn màu hồng. Mỗi cột ghi thông tin về số lượng người nhập cư của từng nước tại New York. Chiều cao và độ đậm - nhạt của dải màu tỷ lệ thuận với số lượng và xu hướng tăng - giảm của người nhập cư.

New York là một trong những thành phố có số lượng người nhập cư lớn nhất thế giới. "Từng là những người xa lạ", với nguồn gốc, tôn giáo và sắc tộc khác nhau, hơn 3 triệu người nhập cư đã đóng góp tích cực cho quá trình xây dựng và phát triển của thành phố New York.

Đây là năm thứ 9 cuộc thi thiết kế biểu tượng trái tim Valentine được tổ chức. Biểu tượng này sẽ được trưng bày tại Quảng trường Thời đại từ nay đến hết ngày 5/3 để phục vụ khách thăm quan.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI