Cá chết ở Hoàng Cầu: Do khí Carbon trong hồ cao, khí Oxi thấp

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 09/06/2016 19:19 GMT+7

VTV.vn - Chi cục Bảo vệ Môi trường Hà Nội cho biết, nguyên nhân ban đầu khiến cá chết hàng loạt ở hồ Hoàng Cầu là do lượng khí Carbon trong hồ cao, khí Oxi thấp.

Theo thống kê ban đầu, lượng cá chết đã lên tới 5 tấn. Đêm qua (8/6), hơn 300 công nhân môi trường tại Hà Nội đã được huy động để khắc phục hậu quả.

Theo ghi nhận của phóng viên VTV24, dù gần 22h nhưng đội ngũ công nhân môi trường vẫn làm việc hết công suất để vớt những con cá chết lên khỏi mặt hồ. Cá chết vớt lên chất thành từng đống với đủ các loại cá, chủ yếu là cá mè, trắm, trôi, chép... có trọng lượng từ 0,5 - 3kg.

Ngay trong đêm, lực lượng chức năng đã đến hiện trường để lấy mẫu cá và mẫu nước phục vụ công tác điều tra. Theo dự kiến, một tuần sau sẽ có kết quả chính thức về hiện tượng này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive