Chống thực phẩm bẩn và cuộc chiến chưa kết thúc

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 04/01/2016 15:29 GMT+7

VTV.vn - Dù đã được liên tục phản ánh trong thời gian vừa qua, song tình trạng thực phẩm bẩn tràn lan trên thị trường vẫn là vấn đề vô cùng nhức nhối của xã hội hiện nay.

Trong năm vừa qua, một trong những câu hỏi được người tiêu dùng chia sẻ với nhau nhiều nhất, không phải là ăn món gì cho ngon mà là ăn gì cho an toàn?

Điều này phản ánh thực tế về nỗi hoang mang của người dân khi thực phẩm bẩn đang tràn ngập trên thị trường chưa bao giờ lớn đến thế.

Và ngay trên nghị trường, một Đại biểu Quốc hội đã phải thốt lên: “Có thể nói con đường từ dạ dày đến nghĩa địa của mỗi người chúng ta chưa bao giờ lại trở nên ngắn và dễ dàng đến thế”.

Đáng chú ý, không chỉ thực phẩm từ đồ ăn hàng ngày mà ngay cả những mặt hàng bổ dưỡng cao cấp đắt tiền cũng đều nằm trong danh sách thực phẩm độc hại đầu độc người tiêu dùng. Không chỉ thực phẩm, hiện nay người tiêu dùng còn bị "bủa vây" bởi ma trận nhan nhản các hàng giả hàng, hàng nhái kém chất lượng.

Vậy thực tế thực phẩm độc hại đang đầu độc người tiêu dùng thế nào? Người tiêu dùng sẽ phải xoay xở ra sao giữa vòng vây của hàng giả, hàng kém chất lượng? Tất cả sẽ trong phần Tiêu điểm của chương trình Chuyển động 24h trưa ngày 4/1.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI