Ghé thăm những trường học vui vẻ "có 1 không 2"

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 27/03/2017 15:56 GMT+7

VTV.vn - Phần Tiêu điểm của Chuyển động 24h trên đây sẽ đưa quý vị ghé thăm một số trường học vui vẻ với những cách làm độc đáo, thú vị.

Ngôi trường vui vẻ đầu tiên là trường Tiểu học Dịch Vọng B, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Đã hơn một năm nay, tiết sinh hoạt ngoại khóa nào của gần 2.000 học sinh cũng sôi nổi, hào hứng và tràn đầy âm nhạc. Thầy giáo trẻ - người hát rap dạy học sinh trong tiết học ngoại khóa - không xét nét mà cảm thấy vui khi được học trò yêu quý gọi tên là thầy "quả quýt". Sự sáng tạo, những giọt mồ hôi, lòng nhiệt huyết của một thầy giáo làm tổng phụ trách đã khiến thầy trò gần gũi nhau hơn.

Trường học vui vẻ tiếp theo trong chương trình Chuyển động 24h trên đây là trường Tiểu học Cảnh Thụy, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang - một trường học thuộc huyện miền núi của tỉnh Bắc Giang. Tuy điều kiện còn khó khăn nhưng thầy và trò vẫn cùng nhau khiêu vũ, nhảy múa một cách vui vẻ, hăng say. Vào buổi sinh hoạt giữa giờ, cả sân trường như một sân khấu thực thụ.

PGS. TS Văn Như Cương - người đã dành cả thời gian và trí lực của mình để góp phần xây dựng một nền giáo dục hoàn thiện, tốt đẹp hơn - đã từng nói: "Các em có thể trở thành những người lao động chân chính, những nhà kỹ thuật có chuyên môn giỏi, những người nghiên cứu thành công, những doanh nghiệp tầm cỡ… nhưng trước hết phải là người tử tế".

Thời gian qua, thầy Văn Như Cương, vị Hiệu trưởng đáng kính của trường THPT Lương Thế Vinh (Hà Nội), lâm bệnh nặng. Vì thế, vào mỗi giờ ra chơi, thay vì cùng nhau nô đùa, các học sinh của thầy lại cùng nhau gấp hạc giấy, với mong ước một phép màu sẽ đến với người thầy kính yêu của mình.

Hơn cả tình cảm dành cho người thầy đáng kính, hàng ngàn con hạc giấy kia của các bạn học sinh trường Lương Thế Vinh còn thể hiện sự lan tỏa yêu thương và kết nối hàng nghìn trái tim biết chia sẻ với người khác lúc khó khăn. Đây cũng là thành quả mà thầy Văn Như Cương có được, khi ông đã cống hiến cả cuộc đời mình cho sự nghiệp trồng người.

Nếu ở bất cứ nơi đâu, bất cứ trường học nào, người thầy, người cô cũng tận tụy, hết lòng với con trẻ như thầy Quyết tổng phụ trách, cô Nụ giáo viên thể dục hay tận tâm như thầy Văn Như Cương thì chắc chắn với các em học sinh "mỗi đến trường là một ngày vui".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI