Giả danh công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 19/06/2017 22:22 GMT+7

VTV.vn - Công an TP Hà Nội đã tiếp nhận khoảng 20 vụ trình báo việc bị các đối tượng giả danh công an gọi điện đến các số điện thoại cố định, yêu cầu người dân chuyển tiền.

Thời gian qua, các đối tượng lừa đảo đã dùng đủ mọi thủ đoạn để chiếm đoạt tài sản của người dân. Chỉ cần thiếu cảnh giác và cả tin bất kể ai cũng có thể là nạn nhân của các chiêu trò lừa đảo. Một thủ đoạn đã từng được cảnh báo nhiều lần nhưng vẫn có người dân mắc lừa.

Liên tiếp trong hai tháng gần đây, Công an TP Hà Nội đã tiếp nhận khoảng 20 vụ trình báo việc bị các đối tượng giả nhân viên bưu điện hay cơ quan công an, Viện Kiểm sát gọi điện đến các số điện thoại cố định, yêu cầu người dân chuyển tiền vào tài khoản nếu muốn chứng minh mình không vi phạm pháp luật. Khi người dân chuyển tiền đến tài khoản, các đối tượng sẽ bị chiếm đoạt và cắt đứt liên lạc.

Thủ đoạn tiêu thụ tiền giả tại Việt Nam Thủ đoạn tiêu thụ tiền giả tại Việt Nam Thủ đoạn buôn lậu dầu trên vùng biển Tây Nam Thủ đoạn buôn lậu dầu trên vùng biển Tây Nam Cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo qua điện thoại và mạng xã hội Cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo qua điện thoại và mạng xã hội

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive