TV& VIDEO

Hà Nội: Gạch vữa chất đống sau chiến dịch đòi lại vỉa hè

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 15/04/2017 20:36 GMT+7

VTV.vn - Chiến dịch đòi vỉa hè tại phường Minh Khai, Hà Nội, đang khiến người tham gia giao thông bức xúc vì gạch, vữa sau khi phá bỏ không được dọn đẹp.

Theo ghi nhận của phóng viên tại khu vực phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội, sau khi phá bỏ phần diện tích lấn chiếm vỉa hè, những khối đất đá chất đống, không phải một hộ, hai hộ dân, mà là cả dãy phố, gây mất mỹ quan.

Sau khi phần diện tích vỉa hè lấn chiếm bị tháo dỡ, nhiều người dân ở dọc tuyến đường 32 thuộc phường Minh Khai cho biết họ phải tự di chuyển phần gạch đá ngổn ngang trước nhà sang chất đống ngay trên vỉa hè. Đã gần 3 tuần nay, các khối gạch vữa này vẫn nằm rải rác suốt dọc con phố chiếm phần lớn diện tích của người đi bộ, gây ảnh hưởng mỹ quan đô thị và mất an toàn giao thông.

Thừa nhận về việc không dọn dẹp các vật liệu bị phá dỡ gây ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị là trách nhiệm của chính quyền địa phương, Chủ tịch UBND phường Minh Khai, quận Bắc từ Liêm, khẳng định ngay trong chiều 15/4 sẽ yêu cầu cơ quan chức năng dọn dẹp hoàn trả vỉa hè để người dân đi lại thuận tiện.

90 phút để hiểu: Nơi nào cho những gánh hàng rong sau chiến dịch đòi lại vỉa hè? 90 phút để hiểu: Nơi nào cho những gánh hàng rong sau chiến dịch đòi lại vỉa hè? Hàng quán vỉa hè chuyển lên tầng thượng buôn bán để 'thích nghi' Hàng quán vỉa hè chuyển lên tầng thượng buôn bán để "thích nghi" Dẹp vỉa hè: Gợi ý nào cho những người bán hàng rong? Dẹp vỉa hè: Gợi ý nào cho những người bán hàng rong?

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI