Học sinh xã đảo nỗ lực vượt khó ôn thi THPT Quốc gia 2017

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 19/06/2017 15:13 GMT+7

VTV.vn - Chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia năm nay, những học sinh trên xã đảo Thạnh An tranh thủ từng giờ, từng phút, ngay cả khi ở trên thuyền để ôn thi.

Là xã đảo xa nhất của TP.HCM, người dân ở Thạnh An chủ yếu sống bằng nghề đi biển. Khó khăn nhưng nhiều gia đình vẫn cố gắng động viên con em đến trường.

Ba năm nay, cứ vào cuối tuần, thầy trò xã đảo Thạnh An phải đi trên những chiếc thuyền để đi vào đất liền, tới trường. Không có trường trung học phổ thong tại xã đảo Thạnh An, đây là những khó khăn cho cả thầy và trò. Chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia năm nay, những cô cậu học trò đang tranh thủ từng giờ, từng phút để ôn bài, ngay cả khi ở trên thuyền để có thể ôn thi.

Được biết, một số em còn đăng ký thi 2 tổ hợp bộ môn thi khoa học tự nhiên và khoa học xã hội, nên các em phải thi đến 9 môn. Thời gian ôn thi rất căng thẳng.

Thiếu trường, lớp, thiếu giáo viên, nhiều học trò của Thạnh An đã quyết định đăng ký nguyện vọng thi vào khối trường sư phạm với mong muốn và hy vọng có thể trở về phục vụ cho quê hương, góp phần thay đổi cuộc sống.

Những lưu ý thí sinh cần thuộc lòng trước khi bước vào kỳ thi THPT Quốc gia Những lưu ý thí sinh cần thuộc lòng trước khi bước vào kỳ thi THPT Quốc gia Thay đổi phương thức hỗ trợ thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia Thay đổi phương thức hỗ trợ thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia Tư vấn cách ôn và làm bài thi tổ hợp kỳ thi THPT Quốc gia Tư vấn cách ôn và làm bài thi tổ hợp kỳ thi THPT Quốc gia
     

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI