Khao khát kéo dài chân của người có tầm vóc nhỏ

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 12/01/2017 14:26 GMT+7

VTV.vn - Tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 trung bình mỗi tháng có 2 ca phẫu thuật kéo dài chân, tăng mạnh so với nhiều năm về trước.

Từ tiêu chuẩn tuyển sinh, cho đến tiêu chuẩn tuyển dụng nhân sự… nhiều lĩnh vực, ngành nghề, chiều cao đã là một yếu tố tiên quyết. Chính vì vậy, có được tầm vóc cao lớn là mong ước của nhiều người.

Thế nhưng không phải ai sinh ra cũng may mắn như vậy. Điều này đã khiến cho nhiều ước mơ không thể với tới hay có những mặc cảm đeo bám suốt trong quá trình trưởng thành. Vì vậy, một số người chọn cách phẫu thuật kéo dài chân để thay đổi cuộc sống.

Để phẫu thuật kéo dài chân, chỉ thực hiện được trong độ tuổi từ 18-35 với chi phí khoảng 40 triệu đồng. Nhằm hạn chế biến chứng và đỡ khó khăn nhất cho bệnh nhân, các ca phẫu thuật thường thực hiện ở phần cẳng chân.

Các bác sĩ sẽ cắt phần xương, dùng khung cố định và kéo theo từng ngày. Trung bình cứ một ngày sẽ kéo được 1mm, nghĩa là 10 ngày sẽ kéo được 1cm. Tính theo các chỉ số phù hợp cho cơ thể, hiện nay kéo dài chân thẩm mĩ tối đa được 9cm. Thế nhưng, hiện không nhiều người đạt được mục tiêu này.

Và mặc dù đã được tư vấn kĩ lưỡng ngay từ ban đầu, nhưng theo các bác sĩ, vẫn có trường hợp bỏ cuộc giữa chừng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI