TV& VIDEO

Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh: Bị đe dọa nhưng không thể làm ngơ trước cái sai

Nguyễn Tuấn (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 16/03/2017 19:14 GMT+7

VTV.vn - Việc Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh bị gọi điện và nhắn tin đe dọa là câu chuyện đang được dư luận rất quan tâm.

Sau việc đề nghị tạm dừng một dự án nạo vét đường thủy do phát hiện có hành vi khai thác cát mà lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh cho là trái phép, rất nhiều cán bộ Sở, ngành và Chủ tịch UBND tỉnh đã bị đe dọa.

Dự án nạo vét đường thủy đã được Cục Đường thủy nội địa, Bộ Giao thông Vận tải phê duyệt. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai, chính quyền địa phương phát hiện việc khai thác cát trái phép và nạo vét không đúng vị trí.

Điểm sạt lở trên tuyến đê sông Cầu, đoạn qua địa bàn huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh được cho là do các tàu hút cát trái phép. Trước đó, tỉnh Bắc Ninh đã phải bỏ ra 30 tỷ đồng để làm các đoạn kè chống sạt lở.

Để bảo đảm an toàn đê điều trước mùa mưa bão, UBND tỉnh Bắc Ninh đã đề nghị tạm dừng việc triển khai dự án. Tuy nhiên, ngay sau động thái này, nhiều cán bộ Sở, ngành và cả Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh đã nhận được những tin nhắn, cuộc gọi nặc danh đe dọa. Công an tỉnh đã phải vào cuộc.

Trước các mối đe dọa nói trên, UBND tỉnh Bắc Ninh đã gửi văn bản báo cáo và đề nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Bộ Công an vào cuộc điều tra sự việc các cá nhân từ Trung ương đến địa phương đứng sau bảo kê, dọa dẫm cán bộ chuyên môn, lãnh đạo Sở, ngành và Chủ tịch UBND tỉnh.

Trong buổi gặp gỡ báo chí chiều 16/3, đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Bắc Ninh khẳng định, dù bị đe dọa nhưng trước cái sai không thể làm ngơ, tỉnh sẽ làm hết trách nhiệm để bảo vệ lòng sông, bờ bãi và đê kè, bảo vệ cuộc sống của người dân ven sông Cầu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI