Những chung cư sang trọng ở TP.HCM vẫn thiếu sót về PCCC

Thúy Hằng - Thế Hà - Minh Sơn-Thứ tư, ngày 10/05/2017 14:33 GMT+7

VTV.vn - Ngay tại những chung cư sang trọng nhất ở TP.HCM, vấn đề phòng cháy chữa cháy vẫn còn những thiếu sót, chủ quan.

Đó là thông tin thực tế sau buổi kiểm tra đột xuất vừa diễn ra sáng nay (10/5) do Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC), Bộ Công an, tiến hành tại TP.HCM.

Khi kiểm tra, một trong những khu chung cư sang trọng nhất ngay trung tâm quận 7, TP.HCM có trang thiết bị phòng cháy chữa cháy khá đầy đủ, nhưng hệ thống dây dẫn nước cứu hỏa trên tầng thượng chỉ hoạt động chưa đầy 3 phút đã vỡ toang.

Ông Võ Văn Đức - Trưởng Ban quản lý Khu phố S, Phú Mỹ Hưng, quận 7, TP.HCM cho biết: "Sắp tới, chúng tôi sẽ mua loại dây của Đức có thể chịu tải gấp đôi để khắc phục".

Đó mới chỉ là những lỗi không quá nghiêm trọng. Trong khi đó, trên toàn TP.HCM hiện có tới 12 chung cư chưa nghiệm thu PCCC nhưng đã cho hàng ngàn hộ dân vào ở. Kể cả những chung cư có nghiệm thu nhưng cứ kiểm tra là lại ra thiếu sót.

Cục cảnh sát PCCC, Bộ Công an cho biết trong tháng 5 này sẽ tiến hành tổng kiểm tra công tác PCCC tại các khu công nghiệp, nhà cao tầng và trung tâm thương mại tại nhiều tỉnh, thành phố, nếu phát hiện sai phạm sẽ không chỉ xử phạt, mà có thể tạm đình chỉ hoạt động đối với những cơ sở vi phạm nghiêm trọng quy định an toàn về PCCC.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI