Quảng trường Thời đại tất bật chuẩn bị cho đêm Giao thừa

Lê Tuyển - PV thường trú Đài THVN tại Mỹ-Thứ tư, ngày 28/12/2016 15:58 GMT+7

VTV.vn - Để chuẩn bị cho buổi lễ đếm ngược năm nay, Quảng trường Thời đại đã tiến hành lắp đặt những mảnh pha lê mới lên quả cầu, tượng trưng cho chủ đề "Món quà của sự tử tế".

Chỉ còn vài ngày nữa, cả thế giới sẽ bước sang năm mới 2017. Tại New York, một sự kiện quan trọng nhất đánh dấu thời khắc chuyển giao năm cũ và năm mới đó chính là màn đếm ngược với quả cầu pha lê ở Quảng trường Thời đại.

Để chuẩn bị cho buổi lễ năm nay được suôn sẻ, Ban Tổ chức đã bắt đầu tiến hành lắp đặt 288 miếng pha lê mới lên quả cầu, tượng trưng cho chủ đề "Món quà của sự tử tế". Đây là chủ đề thể hiện cho ước vọng thế giới đoàn kết trong năm 2017. Năm 2016 thế giới đã trải qua nhiều sự kiện đáng nhớ như: Brexit, cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ hay khủng hoảng về người nhập cư.

Mỗi năm, 1/10 số pha lê của quả cầu được thay theo những chủ đề tương ứng. Cứ sau mỗi 10 năm, một quả cầu với hình dạng mới được hình thành, tạo ra một chủ đề lớn cho cả một thập kỷ.

Năm nay, Quảng trường Thời đại cũng kỷ niệm tròn 110 năm kể từ buổi lễ đếm ngược đón năm mới đầu tiên diễn ra tại đây.

Nặng gần 5 tấn và có đường kính 4m, quả cầu pha lê từ lâu đã trở thành biểu tượng cho lễ đón năm mới đêm giao thừa tại New York. Nó là một phần không thể thiếu trong thời khắc thiêng liêng này của người dân trên khắp nước Mỹ.

Với chủ đề "món quà của sự tử tế", năm nay, Quảng trường Thời đại sẽ lần đầu tiên chào đón vị khách đặc biệt là Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-mon tới dự buổi lễ đếm ngược. Chủ đề và vị khách mời đặc biệt cũng thể hiện cho mong ước năm 2017 đoàn kết và tràn ngập tình yêu thương trên khắp thế giới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI