TV& VIDEO

Robot bồi bàn thu hút thực khách tại Trung Quốc

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 04/03/2017 20:32 GMT+7

VTV.vn - Robot bồi bàn thu hút thực khách tại Trung Quốc; cụ ông Trung Quốc lưu lại hành trình vòng quanh thế giới qua tranh vẽ là những tin quốc tế nổi bật trong cụm tin dưới đây.

Trong khi nhiều nhà hàng tại Trung Quốc vẫn rơi vào cảnh thiếu lao động sau dịp Tết Nguyên đán, một nhà hàng tại Thượng Hải lại không thiếu nhân viên phục vụ. Đó chính là những robot bồi bàn nhanh nhẹn và thân thiện.

Không chỉ làm công việc bồi bàn, những chú robot này còn thu hút thêm một lượng thực khách không nhỏ cho nhà hàng nhờ vẻ đáng yêu của mình. Theo chủ nhà hàng, đây là một sự đầu tư đúng đắn khi chỉ cần bỏ ra 200 Nhân dân tệ mỗi năm, tương đương 650 ngàn đồng, để sạc điện cho mỗi robot.

Ngoài ra, có một cụ ông Trung Quốc đã lưu lại hành trình vòng quanh thế giới qua tranh vẽ. Máy ảnh không phải công cụ duy nhất để ghi lại hình ảnh về nơi mình đã đi qua. Với cụ ông người Trung Quốc này, chiếc bút vẽ mới là quan trọng nhất. Bằng đôi tay khéo léo, cụ đã lưu lại hành trình du lịch của mình qua nét vẽ với phong cách cách cổ điển, sáng tạo và mang đậm dấu ấn cá nhân. Số tranh này sẽ còn tăng thêm nữa, khi chuyến đi vòng quanh thế giới của cụ kết thúc vào cuối năm nay.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI