TV& VIDEO

Soi Dog - Bệnh viện chó mèo hiện đại nhất Đông Nam Á

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 06/01/2017 14:13 GMT+7

VTV.vn - Nằm giữa hòn đảo Phuket, Thái Lan, có một bệnh viện vô cùng đặc biệt mà bất kỳ du khách nào đặt chân đến đây cũng biết đến: Bệnh viện dành cho chó mèo của tổ chức Soi Dog.

Được trang bị đầy đủ máy móc hiện đại phục vụ việc khám chữa bệnh, bệnh viện này được coi là bệnh viện dành cho chó mèo hiện đại nhất Đông Nam Á hiện nay. Ở đây, các khoa phòng được phân chia rõ rệt từ nơi cấp cứu, chữa bệnh, phẫu thuật cho đến nơi xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh.

Tại đây, mỗi chú chó là một bệnh nhân, có chế độ chăm sóc riêng. Việc theo dõi tình hình khám chữa bệnh của mỗi chú chó được ghi chép đầy đủ vào một cuốn sổ: chế độ ăn, thuốc uống chi tiết theo từng ngày, từng giờ.

Hầu hết những chú chó được đưa về trung tâm cứu hộ Phuket đều được theo dõi tại bệnh viện trước khi chuyển về các chuồng nuôi nhốt. Thời gian điều trị tối thiểu cho mỗi con từ khi nhập viện đến khi khỏe mạnh bình thường, cũng mất ít nhất 1 tuần. Còn những ca chấn thương nặng phải mất đến cả tháng.

Những chú chó, mèo bị cụt chân, mù mắt… có lẽ rất may mắn khi được trở lại cuộc sống bình thường nhờ sự nỗ lực tận tâm và lòng yêu thương động vật của các bác sĩ tại bệnh viện đặc biệt này.

Trạm cứu hộ Soi Dog - mái nhà cho những chú chó được giải cứu Trạm cứu hộ Soi Dog - mái nhà cho những chú chó được giải cứu Nỗ lực ngăn chặn bệnh dại và giảm số lượng chó hoang tại Thái Lan Nỗ lực ngăn chặn bệnh dại và giảm số lượng chó hoang tại Thái Lan Cần làm gì khi bị chó dữ tấn công Cần làm gì khi bị chó dữ tấn công
     

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI