TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Sử dụng thực phẩm biến đổi gen liệu có an toàn?

Trung tâm Tin tức VTV24Cập nhật 14:31 ngày 12/11/2015

VTV.vn - Không ít người tiêu dùng Việt đã và đang, trực tiếp hoặc gián tiếp, sử dụng thực phẩm biến đối gen trong các bữa ăn hàng ngày nhưng không phải ai cũng biết.

Trong thời điểm hiện nay, thực phẩm biến đổi gen hay còn gọi GMO, xuất hiện quá nhiều trong cuộc sống thường ngày và thân quen như: Đậu hũ, sữa đậu nành, khoai tây chiên, hay sốt cà chua… Không chỉ tại Việt Nam, những loại cây trồng, vật nuôi có bộ gen không nguyên bản đang có mặt ngày càng nhiều tại các quốc gia, đặc biệt là tại những nước dân số đông như Trung Quốc, Ấn Độ.

Theo thống kê, 80% đậu nành tại Việt Nam nhập khẩu từ châu Mỹ - nơi sản xuất cây trồng biến đổi gen lớn nhất thế giới. Riêng tại TP.HCM, có tới 34% mẫu thực phẩm lấy ngẫu nhiên trên thị trường bị kết luận có yếu tố biến đổi gen.

Hiện vẫn chưa có một nghiên cứu nào chỉ ra những tác động có thể có của thực phẩm biến đổi gen. Tuy nhiên, có an toàn không khi sử dụng những thực phẩm này? Có cách nào để người tiêu dùng nhận biết những thực phẩm biến đổi gen, hay còn gọi là GMO? Một phần câu trả lời sẽ có trong Tiêu điểm của Chuyển động 24h trưa nay (12/11).

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

 

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.