Thiết bị thông minh thúc đẩy ngành chăm sóc sức khỏe

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 12/01/2017 14:45 GMT+7

VTV.vn - Khi cuộc sống hiện đại, mọi người đều có thể tự sắm cho mình một thiết bị y tế thông minh, từ những vật dụng nhỏ như bàn chải, đến máy đo tim phổi.

Bàn chải thông minh

Dựa trên những động tác tay khi chải răng, bàn chải thông minh có trang bị cảm biến sẽ gửi phản hồi đến điện thoại của bạn qua bluetooth, để bạn biết răng miệng của mình đã được làm sạch hay chưa.

Khăn chống ô nhiễm

Không phải mệt mỏi khi đi qua những con đường đầy khói bụi nữa, vì đã có chiếc khăn kiêm khẩu trang thông minh chống ô nhiễm. Chiếc khăn này có tác dụng cảnh báo cho bạn mức ô nhiễm tại một khu vực, sau đó tự lọc khí và vi khuẩn.

Thiết bị đo tim phổi

Thiết bị TytoCare sẽ cho phép người dùng tự kiểm tra tim, phổi định kỳ. Nếu muốn, bạn có thể chia sẻ trực tuyến thông tin này cho bác sĩ riêng để có những tư vấn về sức khỏe. Thiết bị này rất hữu ích trong những khu vực vùng sâu vùng xa, nơi không có sẵn các máy móc đo đạc hiện đại.

Thiết bị theo dõi thai kỳ

Những cơn co thắt khó hiểu không còn là nỗi lo lắng với các bà bầu nữa, khi thiết bị theo dõi thai kỳ thông minh sẽ thay bạn đếm và phân tích các cơn đau, giúp các thai phụ không phải ghé thăm bệnh viện quá thường xuyên.

Những ứng dụng thông minh như thế này, tất nhiên không thể thay thế được bác sỹ chuyên khoa. Tuy nhiên, chúng sẽ giúp bạn tránh được những kỳ kiểm tra rườm rà ở bệnh viện và để tâm đến sức khỏe của mình nhiều hơn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI