BlackBerry cung cấp dịch vụ bảo mật cho Lầu Năm Góc

P.L (Dịch)-Thứ ba, ngày 07/06/2016 06:49 GMT+7

Một công ty Canada chịu trách nhiệm duy trì bảo mật cho biểu tượng quốc phòng của Hoa Kỳ?

VTV.vn - Ông lớn về smartphone bảo mật BlackBerry mới đây đã ký hợp đồng 1 năm cung cấp dịch vụ bảo mật cho các nhân viên tại Lầu Năm Góc.

BlackBerry không chỉ tập trung vào riêng ngành công nghiệp sản xuất smartphone mà còn đầu tư vào các lĩnh vực kinh doanh khác. Sáng ngày 6/6 vừa qua, công ty chính thức công bố việc ký thỏa thuận 1 năm cung cấp dịch vụ bảo mật cho Lầu Năm Góc với một công ty phi quân sự. Theo hợp đồng thành lập với Cơ quan bảo vệ lực lượng Lầu Năm Góc (Pentagon Force Protection Agency), BlackBerry sẽ đảm nhiệm an ninh bên trong và bên ngoài tòa nhà, chịu trách nhiệm bảo mật cho các thông điệp được truyền đi và phụ trách các thông báo khẩn cấp của Lầu Năm Góc.

Cơ quan bảo vệ lực lượng Lầu Năm Góc là một công ty dân sự chịu trách nhiệm về sự an toàn của những người bên trong Lầu Năm Góc, bao gồm cả nhân viên và những vị khách có mặt tại tòa nhà này. Công ty cũng đảm nhiệm việc duy trì an ninh cho toàn bộ Lầu Năm Góc. Được biết, BlackBerry phụ trách cung cấp dịch vụ bảo mật cho 37.000 nhân viên tại Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ làm việc tại Lầu Năm Góc và các cơ quan khác của Bộ.

Mặc dù BlackBerry không công khai giá trị của hợp đồng, tuy nhiên, nhiều thông tin cho rằng thỏa thuận này sẽ giúp công ty phục hồi và duy trì cho tới năm 2020. Theo chia sẻ mới đây của CEO John Chen, doanh số của dòng smartphone Android bảo mật mới BlackBerry Priv đã đủ chứng minh quyết định đầu tư vào sản phẩm Android của công ty là đúng đắn. CEO John Chen cũng cho biết BlackBerry có thể sẽ tiếp tục trình làng 2 mẫu sản phẩm Android nữa trong năm nay.

Để phục vụ cho việc tăng tốc trên lĩnh vực sản xuất smartphone, BlackBerry sẽ cần tập trung vào các hợp đồng có lợi cho mạng lưới kinh doanh của công ty như thỏa thuận với Cơ quan bảo vệ lực lượng Lầu Năm Góc. Dù BlackBerry chỉ ký hợp đồng với một công ty dân sự, tuy nhiên, việc một công ty Canada đảm nhiệm duy trì bảo mật cho Lầu Năm Góc - biểu tượng quốc phòng của Mỹ vẫn là điều khá kỳ lạ.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI