TV& VIDEO

Điện thoại Windows Phone 8.1 "hết đường" lên đời Windows 10 Mobile

Theo Người đưa tin-Chủ nhật, ngày 16/04/2017 14:36 GMT+7

VTV.vn - Microsoft vừa công bố một số thông tin có thể khiến phần lớn người dùng điện thoại Windows Phone 8.1 "đau lòng", kể cả đó là "siêu phẩm" Lumia 1520.

Khi phát hành Windows 10 Mobile cho các thiết bị cũ vào tháng 3, Microsoft đã không nêu rõ thông tin về các thiết bị sẽ được cập nhật lên phiên bản mới. Thay vào đó, công ty chỉ nói rằng người dùng cần truy cập vào cửa hàng để tải ứng dụng Upgrade Advisor, sau đó sẽ xác định xem thiết bị cầm tay của họ có đủ điều kiện để cập nhật hay không.

Điện thoại Windows Phone 8.1 hết đường lên đời Windows 10 Mobile - Ảnh 1.

Nhiều thiết bị Windows Phone 8.1 đã bị Microsoft quay lưng, kể cả smartphone cao cấp Lumia 1520.

Mặc dù Upgrade Advisor vẫn có sẵn trong cửa hàng Store nhưng dường như Microsoft đã tắt dịch vụ kiểm tra, phá vỡ con đường nâng cấp chính thức tồn tại trước đây. Đương nhiên bạn vẫn có thể sử dụng ứng dụng Windows Insider để nâng cấp thông qua chương trình Windows Insider. Một khi đã làm điều này bạn có thể đặt điện thoại của mình vào vòng nâng cấp Fast Ring hoặc Slow Ring.

Thông tin được đưa ra sau khi Microsoft thông báo rằng chỉ có 13 thiết bị đủ điều kiện để cập nhật lên Windows 10 Mobile Creators Update, chấm dứt khả năng chạy hệ điều hành mới nhất cho các thiết bị Windows Phone 8.1, ngoại trừ Lumia 640 và 640 XL.

Dĩ nhiên, như đã đề cập ở trên, nếu điện thoại của bạn không có trong danh sách được hỗ trợ, bạn có thể tiếp tục nhận bản cập nhật bằng cách tham gia vào chương trình Windows Insider.

Thế nhưng, qua quá trình thử nghiệm với Upgrade Advisor trên Lumia 1520 và 640, không ứng dụng trên thiết bị nào hoạt động, mặc dù Lumia 640 nằm trong danh sách thiết bị được hỗ trợ chính thức. Hiện Microsoft vẫn chưa đưa ra bất kỳ file ảnh bản cập nhật nào có sẵn thông qua công cụ Windows Device Recovery Tool, vì vậy nếu bạn sử dụng ứng dụng để thiết lập lại điện thoại của mình, nó sẽ quay trở lại với Windows Phone 8.1 mà không có đường nâng cấp lên phiên bản như mong muốn.

Nếu có một chiếc điện thoại Windows Phone 8.1 và bạn vẫn đang xem xét cài đặt Windows 10 Mobile, hãy tránh xa điều đó. Mặc dù Windows Insider có thể được sử dụng như một biện pháp giúp hỗ trợ tiếp cận phiên bản Windows 10 mới nhưng chắc chắn điều này sẽ không được kéo dài mãi mãi.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI