TV& VIDEO

Facebook dùng trí tuệ nhân tạo để ngăn chặn khủng bố

Tường Vy (VTV8)-Thứ bảy, ngày 17/06/2017 15:20 GMT+7

Ngày càng nhiều tổ chức khủng bố sử dụng Facebook để tuyên truyền chủ nghĩa khủng bố và cực đoan. (Ảnh minh họa: Reuters)

VTV.vn - Mạng xã hội Facebook đang tích cực đẩy mạnh việc sử dụng trí tuệ nhân tạo nhằm trở thành nơi ngăn chặn các phần tử khủng bố cực đoan.

Hoạt động này nhằm ngăn chặn các phần tử khủng bố cực đoan phát tán những thông điệp thù hằn, kích động bạo lực.

Hiện Facebook, mạng xã hội có 1,94 tỷ người sử dụng mỗi tháng, đang sử dụng trí tuệ nhân tạo để tự động nhận diện và gỡ bỏ các thông tin hoặc các đoạn video cực đoan liên quan đến Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, al-Qaeda và các tổ chức khác. Facebook đang thử nghiệm dùng trí tuệ nhân tạo để hiểu được ngôn ngữ cũng như các từ và cụm từ cổ xúy hoặc ủng hộ chủ nghĩa khủng bố.


Facebook cho phép bình luận bằng ảnh GIF Facebook cho phép bình luận bằng ảnh GIF Thái Lan bắt giữ băng nhóm cung cấp dịch vụ tăng like ảo trên Facebook Thái Lan bắt giữ băng nhóm cung cấp dịch vụ tăng like ảo trên Facebook Để chống khủng bố, EU buộc Facebook và Google cung cấp dữ liệu cho cảnh sát Để chống khủng bố, EU buộc Facebook và Google cung cấp dữ liệu cho cảnh sát


* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI