TV& VIDEO

Thuê bao di động phải chụp ảnh chân dung chính chủ

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 19/06/2017 22:32 GMT+7

VTV.vn - Tới đây, ngoài giấy tờ tùy thân, chủ thuê bao khi đăng ký thuê bao di động sẽ phải bổ sung ảnh chân dung chính chủ.

Đây là một trong những điểm bổ sung được chú ý nhất của Nghị định sửa đổi về hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Viễn thông. Cá nhân tổ chức không thực hiện theo yêu cầu sẽ bị tạm dừng cung cấp dịch vụ viễn thông hai chiều sau 30 ngày. Điều này nhằm mục đích tăng cường quản lý thuê bao di động và ngăn chặn tin nhắn rác.

Hiện các nhà mạng đã có thông báo và đang triển khai việc chụp ảnh người trực tiếp đến giao dịch và ký hợp đồng. Ngay trong chiều 19/6, phóng viên VTV đã đến một số điểm giao dịch của các nhà mạng để ghi nhận ý kiến của người dân về vấn đề này.

Không chỉ kê khai thông tin cá nhân, sao lưu chứng minh thư nhân dân, giờ đây khi đăng ký một thuê bao di động, chủ thuê bao sẽ được yêu cầu chụp ảnh chân dung ngay tại quầy đăng ký. Việc này được các giao dịch viên thực hiện bằng cách sử dụng điện thoại thông minh hoặc là camera được lắp đặt ngay tại các quầy giao dịch. Thủ tục cũng nhanh gọn và đơn giản.

Theo thống kê của Cục Viễn Thông, Bộ Thông tin - Truyền thông, tính đến tháng 3 năm nay, tổng số thuê bao di động phát sinh lưu lượng cả trả trước và trả sau ở Việt Nam là gần 120 triệu thuê bao. Điều này cũng đồng nghĩa với việc tất cả số thuê bao này sẽ phải đi bổ sung thêm ảnh chụp chân dung mới đủ điều kiện sở hữu sim số và sử dụng dịch vụ di động theo quy định.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI