Ứng dụng khoa học công nghệ - cuộc cách mạng mới của ngành ẩm thực

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 20/02/2018 18:51 GMT+7

VTV.vn - Hiện nay, việc sử dụng lý thuyết khoa học, hay ứng dụng công nghệ đang có ảnh hưởng rõ rệt trong ẩm thực.

Những năm gần đây, ảnh hưởng của công nghệ đối với ngành ẩm thực ngày càng rõ rệt. Đơn cử như một chương trình trí tuệ nhân tạo mà IBM đang phát triển, có thể xác định sở thích của người dùng và đề xuất các công thức nấu ăn phù hợp. Thậm chí, khi biết được trong tủ lạnh còn nguyên liệu nào, máy có thể gợi ý các món ăn tương ứng với số nguyên liệu đó.

Việc bảo quản thực phẩm cũng có nhiều tiến bộ. Với những hộp đựng thức ăn có 5 lớp, các món ăn có thể được lưu trữ trong 9 tháng ở nhiệt độ phòng.

Việc ứng dụng khoa học và công nghệ trong nấu ăn được xem là một cuộc cách mạng mới của ngành ẩm thực.

Đa dạng ẩm thực đường phố Hải Phòng Đa dạng ẩm thực đường phố Hải Phòng

VTV.vn - Tại Hải Phòng có rất nhiều món ăn không chỉ được người dân nơi đây ưa chuộng mà còn nổi tiếng nhiều vùng miền, làm nên niềm tự hào cho người dân thành phố hoa phượng đỏ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước