TV& VIDEO

10 mẹo hay giữ hoa tươi lâu chị em nên biết

Theo VOV-Chủ nhật, ngày 12/03/2017 08:00 GMT+7

VTV.vn - Những mẹo hay dưới đây sẽ giúp bình hoa nhà bạn luôn giữ được vẻ đẹp và sự tươi tắn trong thời gian dài.

10 mẹo hay giữ hoa tươi lâu chị em nên biết - Ảnh 1.

Dùng bình cổ rộng: Đầu tiên, bạn nên cắm hoa trong một chiếc bình cổ rộng và sạch sẽ. Cách này sẽ giúp giảm các loại vi khuẩn và vi sinh vật làm hoa bị héo. Bên cạnh đó, một chiếc bình cổ rộng sẽ giúp những bông hoa không bị chen chúc vào nhau và tươi lâu.

10 mẹo hay giữ hoa tươi lâu chị em nên biết - Ảnh 2.

Dùng nước nóng: Cắm hoa vào trong nước nóng cũng là mẹo hay để những bông hoa luôn tươi tắn. Nhiệt độ thích hợp cho nước trong bình khoảng 43 - 44 độ C. Các phân tử nước nóng sẽ di chuyển nhanh hơn trong cành hoa giúp những bông hoa giữ được độ ẩm và lâu bị héo hơn.

10 mẹo hay giữ hoa tươi lâu chị em nên biết - Ảnh 3.

Dùng nước ấm: Nếu bạn lo nhiệt độ trong nước quá cao có thể làm hỏng những bông hoa xinh xắn của bạn thì bạn có thể cắm hoa trực tiếp vào nước ấm hoặc nước ở nhiệt độ phòng. Tuy nhiên, với những loại củ hoa thì môi trường nước lạnh sẽ tốt cho chúng hơn.

10 mẹo hay giữ hoa tươi lâu chị em nên biết - Ảnh 4.

Ngắt lá ở sát cuống hoa: Để những bông hoa giữ được vẻ tươi tắn lâu hơn, bạn nên ngắt đi những chiếc lá ở sát cuống. Do những chiếc lá này bị ngâm dưới nước sẽ bị úng, thối rất nhanh nên chúng có thể tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn có hại cho hoa phát triển mạnh.

10 mẹo hay giữ hoa tươi lâu chị em nên biết - Ảnh 5.

Thay nước: Thay nước hằng ngày sẽ giúp những bông hoa tươi lâu hơn. Ngoài ra, bạn nên chú ý rửa sạch bụi bẩn trong bình trước khi thêm nước mới. Một vài viên aspirin trong bình hoa có thể giữ nước sạch và ngăn cản các loại vi khuẩn gây hại cho hoa.

10 mẹo hay giữ hoa tươi lâu chị em nên biết - Ảnh 6.

Tỉa cuống hoa theo góc 45 độ: Nếu muốn giữ hoa luôn tươi tắn thì bạn nên dùng một con dao sắc cắt cuống hoa theo một góc 45 độ. Cách làm đơn giản này sẽ giúp tăng khả năng hấp thụ nước của hoa. Với hoa hồng, bạn nên cắt chúng ở trong nước để các loại vi khuẩn có hại cho hoa khó xâm nhập.

10 mẹo hay giữ hoa tươi lâu chị em nên biết - Ảnh 7.

Dùng chất bảo quản cho hoa: Bạn có thể mua các loại chất này ở các cửa hàng bán dụng cụ làm vườn hoặc cũng có thể tự chế bằng cách trộn 1 phần citrus soda với 3 phần nước cùng với một vài giọt nước tẩy trắng. Công thức này giúp hoa tươi lâu còn hiệu quả hơn các loại thuốc bảo quản hoa công nghiệp.

10 mẹo hay giữ hoa tươi lâu chị em nên biết - Ảnh 8.

Giữ hoa tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời, nhiệt độ cao và trái cây: Bảo quản hoa tránh khỏi ánh nắng trực tiếp của mặt trời hay những nơi có nhiệt độ cao để hoa không bị héo. Ngoài ra, những bông hoa cũng không nên để gần các loại trái cây vì chúng có thể tiết một lượng nhỏ khí ethylene làm hoa nhanh bị hỏng hơn.

10 mẹo hay giữ hoa tươi lâu chị em nên biết - Ảnh 9.

Bỏ đi những bông hoa héo: Loại đi những bông hoa héo trong bình nếu bạn phát hiện ra chúng bởi những bông hoa này cũng có thể tiết ra khí ethylene khiến hoa tươi bị ảnh hưởng.

10 mẹo hay giữ hoa tươi lâu chị em nên biết - Ảnh 10.

Sắp xếp các bông hoa một cách hợp lý: Không phải tất cả các bông hoa đều có thể sống cùng một môi trường nước với nhau. Hoa thủy tiên và dạ lan hương có thể tiết ra các chất độc hại với các loại hoa khác. Vì thế, tốt nhất bạn nên cắm chúng vào một bình riêng.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI