Bánh ngô, bánh khoai - Thứ quà vặt nổi tiếng ở Thủ đô

Café sáng với VTV3-Thứ năm, ngày 17/12/2015 16:51 GMT+7

VTV.vn - Có lẽ không nơi đâu, bánh khoai, bánh ngô được bán nhiều như ở Hà Nội. Đây được xem là một trong những thứ quà ăn vặt được yêu thích nhất của người dân Thủ đô.

Bánh khoai, bánh ngô len lỏi vào mọi ngóc ngách của Thủ đô. Cách làm các loại bánh này cũng vô cùng đơn giản, chỉ cần một vài động tác cùng sự khéo léo là có ngay những chiếc bánh vàng ươm, ngon tuyệt.

Nguyên liệu chính để làm món ăn này bao gồm hạt ngô, khoai lang thái sợi và một ít bột mì. Bột mì cho vào âu đổ nước vừa đủ quấy đều, cho thêm chút đường, nước cốt dừa để bánh có vị ngọt. Thông thường, ở các hàng quán vỉa hè, khi trộn bột mỳ thường cho thêm ít bột nở và bột gấc để bánh nở thêm, đồng thời có màu đỏ vàng đẹp mắt, nhưng nếu làm ở nhà thì cho một quả trứng gà cho món bánh là tuyệt vời hơn cả.

Bột trộn xong, đặt chảo lên bếp cho dầu ăn vào, đun sôi già, sau đó giảm dần lửa để bánh không bị cháy viền. Cho hạt ngô và những lát khoai ngập trong 2 âu bột, sau đó múc từng môi một thả vào chảo dầu sôi. Chờ cho bánh chín vàng thì lật mặt kia lại, sau đó cho ra đĩa.

Bánh khoai, bánh ngô là những món ăn nhẹ, phù hợp với mọi lứa tuổi, đặc biệt là các bạn học sinh, sinh viên. Tiết trời Hà Nội ngày càng lạnh, còn gì thú vị hơn khi được cùng bạn bè quây quần bên nhau sẻ chia những câu chuyện của cuộc sống đời thường và cùng thưởng thức những chiếc bánh thơm ngon, nóng giòn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive