TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Bánh xèo nhân ốc gạo - Đặc sản chợ Lách, Bến Tre

Café sáng với VTV3Cập nhật 14:37 ngày 06/11/2015

VTV.vn - Nếu có dịp ghé thăm chợ Lách, tỉnh Bến Tre, du khách không thể bỏ qua món bánh xèo nhân ốc gạo nổi tiếng.

Ốc gạo sau khi rửa sạch, được tẩm ướp một ít muối, bột ngọt rồi cho nước vào đun sôi. Sau khi ốc chín, vớt ra lấy thịt ốc bên trong. Tiếp đó xào qua thịt ốc với hành tây, hẹ thái mỏng.

Để có món bánh xèo ngon, ngoài nhân ốc gạo, vỏ bánh xèo cũng là một thành phần quan trọng. Đầu tiên, phải trộn bột làm bánh xèo với nước cốt dừa, sữa bò tươi, trứng, bột nghệ và hành lá thái mỏng. Công đoạn tráng bánh xèo yêu cầu cần có chảo chuyên dụng và một chút khéo léo của người thực hiện. Đổ một ít bột bánh xèo vào chảo, dát thật mỏng, sau đó cho nhân ốc gạo vào rồi cuộn lại. Bánh xèo ốc gạo ăn với rau sống và nước chấm đặc trưng sẽ khiến thực khách ăn một lần là nhớ mãi.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.