Ốc gạo sau khi rửa sạch, được tẩm ướp một ít muối, bột ngọt rồi cho nước vào đun sôi. Sau khi ốc chín, vớt ra lấy thịt ốc bên trong. Tiếp đó xào qua thịt ốc với hành tây, hẹ thái mỏng.
Để có món bánh xèo ngon, ngoài nhân ốc gạo, vỏ bánh xèo cũng là một thành phần quan trọng. Đầu tiên, phải trộn bột làm bánh xèo với nước cốt dừa, sữa bò tươi, trứng, bột nghệ và hành lá thái mỏng. Công đoạn tráng bánh xèo yêu cầu cần có chảo chuyên dụng và một chút khéo léo của người thực hiện. Đổ một ít bột bánh xèo vào chảo, dát thật mỏng, sau đó cho nhân ốc gạo vào rồi cuộn lại. Bánh xèo ốc gạo ăn với rau sống và nước chấm đặc trưng sẽ khiến thực khách ăn một lần là nhớ mãi.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!