Thắng cố - nét văn hóa ẩm thực các tỉnh miền núi phía Bắc

Café sáng với VTV3-Thứ sáu, ngày 16/10/2015 13:10 GMT+7

VTV.vn - Các tỉnh miền núi phía bắc không chỉ làm say lòng du khách bởi vẻ đẹp nên thơ của núi rừng mà còn nhờ hương vị "thắng cố" đặc trưng của người vùng cao.

Thắng cố được xem là món ăn không thể thiếu của các buổi chợ phiên vùng cao và trong bữa ăn hàng ngày của người dân vùng núi phía Bắc. Đây là một món ăn có hương vị đặc biệt không phải ai mới thưởng thức lần đầu cũng cảm nhận được hết vị ngon của nó. Để có một nồi thắng cố đúng vị của người dân tộc cần rất nhiều nguyên liệu và gia vị đặc biệt.

Đầu tiên đun sôi nồi nước dùng với các gia vị như thảo quả, quế, hoa hồi, hạt nêm, ớt xay, đậu xị. Sau đó cho thịt ngựa và nội tạng của ngựa được thái miếng to vào đun khoảng hai tiếng. Khi miếng thịt chín mềm và ngấm gia vị thì bắt đầu cho sả, gừng, lá chanh, mùi tàu thái nhỏ vào đun thêm 1 phút là có thể thưởng thức. Ăn thắng cố thường đi kèm với uống rượu ngô mới cảm nhận được hết nét ẩm thực độc đáo của người dân vùng cao.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước