TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Thắng cố - nét văn hóa ẩm thực các tỉnh miền núi phía Bắc

Café sáng với VTV3Cập nhật 13:10 ngày 16/10/2015

VTV.vn - Các tỉnh miền núi phía bắc không chỉ làm say lòng du khách bởi vẻ đẹp nên thơ của núi rừng mà còn nhờ hương vị "thắng cố" đặc trưng của người vùng cao.

Thắng cố được xem là món ăn không thể thiếu của các buổi chợ phiên vùng cao và trong bữa ăn hàng ngày của người dân vùng núi phía Bắc. Đây là một món ăn có hương vị đặc biệt không phải ai mới thưởng thức lần đầu cũng cảm nhận được hết vị ngon của nó. Để có một nồi thắng cố đúng vị của người dân tộc cần rất nhiều nguyên liệu và gia vị đặc biệt.

Đầu tiên đun sôi nồi nước dùng với các gia vị như thảo quả, quế, hoa hồi, hạt nêm, ớt xay, đậu xị. Sau đó cho thịt ngựa và nội tạng của ngựa được thái miếng to vào đun khoảng hai tiếng. Khi miếng thịt chín mềm và ngấm gia vị thì bắt đầu cho sả, gừng, lá chanh, mùi tàu thái nhỏ vào đun thêm 1 phút là có thể thưởng thức. Ăn thắng cố thường đi kèm với uống rượu ngô mới cảm nhận được hết nét ẩm thực độc đáo của người dân vùng cao.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.