Bí quyết làm xôi cua càng ăn càng nghiền

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 20/03/2017 15:08 GMT+7

VTV.vn - Xôi cua rán giòn thơm béo ngậy khiến ai ăn cũng phải trầm trồ khen ngợi.

Xôi là một món ăn truyền thống của người Việt. Để thay đổi khẩu vị người ăn, xôi được biến tấu với nhiều cách chế biến và có nhiều loại nhân khác nhau. Nếu có dịp về miền Tây, thực khách không nên bỏ qua món xôi cua thơm ngon, lạ miệng.

Xôi đỗ xanh sau khi được nấu cùng lá dứa và nước cốt dừa để tạo độ thơm, béo sẽ được vo tròn, cho nhân nấm và thịt cua vào bên trong rồi chiên vàng trong chảo dầu đang sôi.

Xôi cua ngon phải đạt đến độ giòn xốp của lớp vỏ ngoài, độ dẻo của lớp nếp bên trong, đồng thời thơm bùi nhân thịt cua, nấm hương ở giữa, tất cả hòa quyện vào nhau tạo nên vị ngon đậm đà khó cưỡng.

Ngon tê đầu lưỡi với món bánh xiao long bao Ngon tê đầu lưỡi với món bánh xiao long bao

VTV.vn - Cắn một miếng xiao long bao, thực khách sẽ không thể nào quên cảm giác ngọt béo khi nước súp thịt đặc biệt tràn vào miệng, ngon tê đầu lưỡi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước