Xôi là một món ăn truyền thống của người Việt. Để thay đổi khẩu vị người ăn, xôi được biến tấu với nhiều cách chế biến và có nhiều loại nhân khác nhau. Nếu có dịp về miền Tây, thực khách không nên bỏ qua món xôi cua thơm ngon, lạ miệng.
Xôi đỗ xanh sau khi được nấu cùng lá dứa và nước cốt dừa để tạo độ thơm, béo sẽ được vo tròn, cho nhân nấm và thịt cua vào bên trong rồi chiên vàng trong chảo dầu đang sôi.
Xôi cua ngon phải đạt đến độ giòn xốp của lớp vỏ ngoài, độ dẻo của lớp nếp bên trong, đồng thời thơm bùi nhân thịt cua, nấm hương ở giữa, tất cả hòa quyện vào nhau tạo nên vị ngon đậm đà khó cưỡng.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!