Cách làm hải sản xốt Thái vị sữa chua tại nhà

Café sáng-Thứ tư, ngày 16/03/2022 09:44 GMT+7

VTV.vn - Món hải sản xốt Thái chắc chắn sẽ "đánh thức vị giác" trong mâm cơm gia đình.

Đầu bếp Nguyễn Hoàng Vương hướng dẫn cách làm món hải sản xào xốt Thái có vị sữa.

Nguyên liệu:

- Hải sản: tôm, mực, cá

- Tỏi, hành tím băm, xốt Thái (có thể mua sẵn ở siêu thị), lá húng quế, dầu hào, đường, các gia vị khác.

Cách làm hải sản xốt Thái vị sữa chua tại nhà - Ảnh 1.
Cách làm hải sản xốt Thái vị sữa chua tại nhà - Ảnh 2.

Nguyên liệu chính và các loại gia vị đi kèm

Các bước thực hiện:

- Mẹo sơ chế hải sản: Luộc sơ hải sản với gừng, cần tây và một chút rượu để khử bớt mùi tanh của hải sản.

- Cá: Thái miếng, lăn qua bột, rồi chiên. Cho lá húng quế vào chiên cùng cá để tiết kiệm thời gian.

- Phi thơm tỏi băm, hành tím băm. Rồi cho mực, tôm vào đảo đều. Tiếp tục cho xốt Thái vào. Nếu muốn ăn cay có thể cho thêm ớt vào. Cho cá đã chiên vào tiếp tục đảo đều. Thêm dầu hào, một chút đường.

- Sau đó cho sữa tươi không đường vào từ từ đảo đều và cho lá húng quế tươi, lá húng quế chiên vào đảo rồi tắt bếp.

Cách làm hải sản xốt Thái vị sữa chua tại nhà - Ảnh 3.
Cách làm hải sản xốt Thái vị sữa chua tại nhà - Ảnh 4.

Thành phẩm Hải sản xốt Thái vị sữa

Cách làm món tôm chiên hoàng bào cả nhà đều mê Cách làm món tôm chiên hoàng bào cả nhà đều mê Cách làm món gà hầm sâm bồi bổ cho F0 Cách làm món gà hầm sâm bồi bổ cho F0 Cách làm tóp mỡ rim tiêu xanh cực 'đưa cơm' Cách làm tóp mỡ rim tiêu xanh cực "đưa cơm"

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước