Đầu bếp Nguyễn Hoàng Vương hướng dẫn cách làm món hải sản xào xốt Thái có vị sữa.
Nguyên liệu:
- Hải sản: tôm, mực, cá
- Tỏi, hành tím băm, xốt Thái (có thể mua sẵn ở siêu thị), lá húng quế, dầu hào, đường, các gia vị khác.
Nguyên liệu chính và các loại gia vị đi kèm
Các bước thực hiện:
- Mẹo sơ chế hải sản: Luộc sơ hải sản với gừng, cần tây và một chút rượu để khử bớt mùi tanh của hải sản.
- Cá: Thái miếng, lăn qua bột, rồi chiên. Cho lá húng quế vào chiên cùng cá để tiết kiệm thời gian.
- Phi thơm tỏi băm, hành tím băm. Rồi cho mực, tôm vào đảo đều. Tiếp tục cho xốt Thái vào. Nếu muốn ăn cay có thể cho thêm ớt vào. Cho cá đã chiên vào tiếp tục đảo đều. Thêm dầu hào, một chút đường.
- Sau đó cho sữa tươi không đường vào từ từ đảo đều và cho lá húng quế tươi, lá húng quế chiên vào đảo rồi tắt bếp.
Thành phẩm Hải sản xốt Thái vị sữa
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!