Cách làm kim chi cải thảo đúng chuẩn Hàn Quốc

Café sáng với VTV3-Thứ tư, ngày 09/11/2016 10:30 GMT+7

VTV.vn - Kim chi Hàn Quốc hấp dẫn thực khách nhờ vị chua dịu, giòn cay, rất dễ ăn.

Kim chi là món ăn đặc trưng của người Hàn Quốc, tuy nhiên cùng với sự giao lưu và hội nhập của các nền văn hóa trên thế giới, dần dần món ăn này đã trở nên phổ biến và được yêu thích tại nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Mặc dù đây là món ăn phụ dùng để ăn kèm với một số món ăn chính nhằm tăng thêm hương vị và kích thích tính ngon miệng của bữa ăn nhưng lại có cách chế biến không hề đơn giản. Đặc biệt muốn cho kim chi giòn, ngon thì ngoài ớt bột đặc trưng của Hàn Quốc thì cải thảo phải để cả cây rửa sạch, để ráo nước, phơi héo trong bóng râm. Nếu có các nguyên liệu đi kèm như cà rốt, củ cải… thì tất cả cũng phải được bào mỏng rồi phơi héo.

VTV.vn - Thịt bắp bò giòn trộn cùng kim chi và nước gỏi chua ngọt sẽ là món khai vị hoàn hảo cho bữa ăn cải thiện cuối tuần của gia đình bạn.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước