Cảm động chuyện cô gái mắc hội chứng Down trở thành giáo viên

Khánh Ly (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 27/12/2016 16:44 GMT+7

VTV.vn - Hiba Al Sharfa, một người bị hội chứng Down, đã tự mình vượt lên số phận trở thành một cô giáo với mong muốn truyền cảm hứng vươn tới ước mơ cho các học trò kém may mắn.

Hiba năm nay đã 27 tuổi, là giáo viên cho một trường học dành cho những học sinh đặc biệt. Cô giáo người Palestine này cũng đã từng là học trò của ngôi trường này. Với những nỗ lực vượt qua những khó khăn của bản thân, giờ cô đã được đứng trên bục giảng, nơi cô hàng ngày mơ ước.

Việc Hiba vươn lên trở thành giáo viên đã trở thành hiện tượng đầu tiên làm thay đổi nhận thức của các bậc phụ huynh rằng những học sinh đến đây không chỉ có mục đích học đọc và biết viết mà còn có thể vươn đến những ước mơ của mình.

Hiện có khoảng 600 học sinh mắc hội chứng Down và tự kỷ theo học tại trường này. Hiba hy vọng một ngày nào đó, những em học sinh này cũng sẽ thực hiện được ước mơ giống như cô.

Trường học của những người kém may mắn Trường học của những người kém may mắn Katie Maede - Cô gái Down đầu tiên trở thành gương mặt quảng cáo sắc đẹp Katie Maede - Cô gái Down đầu tiên trở thành gương mặt quảng cáo sắc đẹp Âm nhạc mang đến cuộc đời mới cho chàng trai tự kỷ Âm nhạc mang đến cuộc đời mới cho chàng trai tự kỷ

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI