Châu chấu rang nước măng chua - Đặc sản dân dã vùng cao

Café sáng với VTV3-Thứ năm, ngày 15/10/2015 11:49 GMT+7

VTV.vn - Châu chấu rang nước măng chua được xem là món ăn dân dã, nhưng có hương vị thơm ngon đặc trưng không thể quên khi đến với các tỉnh miền phía Bắc.

Thung lũng Tú Lệ, huyện Mường Lò, Tỉnh Yên Bái không chỉ nổi tiếng với xôi nếp Tú Lệ mà còn lôi cuốn du khách bởi món châu chấu rang nước măng chua. Châu chấu sau khi được bắt tại các cánh đồng lúa, được rửa sạch vắt bỏ cánh và chân sau, sau đó chần qua nước sôi, để ráo nước và cho vào chảo phi qua với tỏi thơm.

Đặc biệt, hương vị thơm ngon đặc trưng cho món châu chấu rang này là nước măng chua. Sau khi phi thơm với tỏi thì cho một ít nước măng chua và nước mắm vào đảo cho đến khi châu chấu chuyển sang màu nâu là vừa ngon. Món ăn này thường được ăn cùng với xôi Tú Lệ nổi tiếng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive