TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Châu chấu rang nước măng chua - Đặc sản dân dã vùng cao

Café sáng với VTV3Cập nhật 11:49 ngày 15/10/2015

VTV.vn - Châu chấu rang nước măng chua được xem là món ăn dân dã, nhưng có hương vị thơm ngon đặc trưng không thể quên khi đến với các tỉnh miền phía Bắc.

Thung lũng Tú Lệ, huyện Mường Lò, Tỉnh Yên Bái không chỉ nổi tiếng với xôi nếp Tú Lệ mà còn lôi cuốn du khách bởi món châu chấu rang nước măng chua. Châu chấu sau khi được bắt tại các cánh đồng lúa, được rửa sạch vắt bỏ cánh và chân sau, sau đó chần qua nước sôi, để ráo nước và cho vào chảo phi qua với tỏi thơm.

Đặc biệt, hương vị thơm ngon đặc trưng cho món châu chấu rang này là nước măng chua. Sau khi phi thơm với tỏi thì cho một ít nước măng chua và nước mắm vào đảo cho đến khi châu chấu chuyển sang màu nâu là vừa ngon. Món ăn này thường được ăn cùng với xôi Tú Lệ nổi tiếng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.