TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Vịt nấu chao đậm đà hương vị miền Tây

Café sáng với VTV3Cập nhật 18:17 ngày 09/10/2015

VTV.vn - Có nhiều cách để nấu món vịt ngon nhưng khi đến với miền Tây, thực khách không thể bỏ qua món vịt nấu chao mang hương vị riêng biệt này.

Vịt nấu chao được xem là món ăn đặc sản của miền Tây. Vịt trước khi nấu phải được sơ chế khử sạnh mùi tanh bằng rượu, gừng và muối. Sau đó vịt được chặt thành từng miếng lớn và tẩm ướp gia vị. Ngoài những gia vị chính là tỏi, gừng, bột ngọt, đường thì không thể thiếu một thành phần rất quan trọng là chao đỏ và nước dừa.

Sau khi ướp đầy đủ gia vị khoảng 30 phút, vịt được cho vào nồi rang qua với dầu sôi 3 phút. Tiếp đó cho thêm một số thành phần khác như nấm rơm, khoai môn hầm cùng vịt cho đến khi chín. Ăn món vịt nấu chao không thể bỏ qua thành phần nước chấm được làm từ chao trắng, tỏi, ớt...

Gà hấp mướp hương - Đặc sản người Trà Vinh Gà hấp mướp hương - Đặc sản người Trà Vinh

VTV.vn - Gà hấp cùng mướp hương là nét ẩm thực độc đáo ở Trà Vinh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.