Công viên hoạt động hoàn toàn bằng năng lượng mặt trời

(Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 01/12/2015 23:49 GMT+7

VTV.vn - Tại xứ Wales, Vương quốc Anh, một công viên giải trí đang được vận hành bằng nguồn năng lượng thiên nhiên thân thiện với môi trường.

Những toa tàu màu xanh gợi cảm giác thân thiện với môi trường, nhưng không chỉ có thế, chúng chạy bằng điện được sản xuất từ chính năng lượng sạch. Những tấm năng lượng mặt trời này là trợ thủ đắc lực để duy trì hoạt động của công viên GreenWood Forest tại xứ Wales.

Ông Stephen Bristow, Giám đốc Công viên GreenWood Forest cho biết: ‘Những tấm năng lượng mặt trời này sẽ hấp thụ ánh sáng mặt trời trực tiếp. Dù ở Wales không phải lúc nào cũng nắng, nhưng chúng tôi vẫn tiếp tục dự án này, kể cả trong điều kiện ánh sáng yếu’.

Mới được đưa vào sử dụng từ tháng 7 năm nay, những tấm năng lượng mặt trời này có công suất 32 megawatt. Thậm chí có những thời điểm, nguồn năng lượng tái tạo dư thừa còn được hòa vào lưới điện, phục vụ nhu cầu sử dụng của người dân địa phương.

Ông Paul Meaden, Khách thăm công viên nhận xét: ‘Thật tuyệt vời khi có một công viên sử dụng năng lượng tái chế để hoạt động. Điều này rất tốt cho trẻ con học hỏi, vì thế tôi thường đưa con trai tới đây chơi’.

Với mục đích tạo ra một công viên giải trí thân thiện với môi trường, GreenWood Forest mang lại cảm giác gần gũi như khu vườn sau nhà bạn, với hơn 10.000 cây xanh. Các nhà đầu tư dự kiến công viên sẽ bắt đầu thu lãi sau 7 năm. Tuy nhiên việc kết hợp tính giải trí và giảm thiểu chi phí môi trường mới chính là hướng đi lâu dài của công viên này.

Năng lượng mặt trời sẽ là lựa chọn rất kinh tế Năng lượng mặt trời sẽ là lựa chọn rất kinh tế

VTV.vn - "Chúng tôi nhận thấy các nguồn nhiên liệu truyền thống đang cạn kiệt nhanh chóng, Trong tương lai, năng lượng mặt trời sẽ là một lựa chọn rất kinh tế”,

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive